Bí quyết chiến đấu của Lý Tiểu Long trong Triệt Quyền Đạo (lời giới thiệu)

0

Lời giới thiệu

Nếu nói đến Triệt Quyền Đạo có thể có một số người không biết. Nhưng nếu nhắc đến Lý Tiểu Long (Bruce lee) thì khó có thể kiếm được người nào trên thế giới không biết đến cái tên đó. Một con người mà chúng ta chỉ có thể dùng 2 từ “huyền thoại” mới diễn đạt hết tài năng và sự cống hiến của ông. Một con người mà khi nhắc đến cái tên của ông người ta liên tưởng ngay đến các bộ phim võ thuật. Một con người được thế giới ví như con rồng của Châu Á.

Lý Tiểu Long

Trước khi cái tên Lý Tiểu Long xuất hiện trên màn bạc, võ thuật Á Đông trong mắt người phương Tây chỉ là những điệu múa không hơn không kém. Họ cho rằng các môn võ Á Đông thiên về diễn xuất, thiếu thực dụng như môn quyền Anh và đô vật (thiên về dùng sức lực và dáng người cao to). Nhưng từ khi cái tên Lý Tiểu Long được thế giới biết đến, ông đã làm cho cả xã hội phương tây lẫn thế giới phải thay đổi nhận định của mình về võ thuật Á Đông. Và cũng chính ông là người đã khiến cho những nước nói tiếng Anh phải thêm vào từ điển của mình 2 từ “Kungfu” bởi vì trong ngôn ngữ tiếng Anh, không có một từ ngữ nào có thể diễn đạt hết được môn võ mà ông đang trình diễn. Thật khó để kể hết những gì mà ông đã cống hiến chỉ có thể nói rằng con người huyền thoại đó đã làm cho cả thế giới phải kinh ngạc và thốt lên rằng: “đó chính là Kungfu”

Nhưng đáng tiếc là con người huyền thoại này đã ra đi quá sớm. Ông ra đi ở cái tuổi mà đáng lẽ ra nếu còn sống ông có thể sẽ tiếp tục cống hiến thêm nhiều năm nữa. Ông ra đi là một sự mất mát không gì có thể bù đắp. Nhưng may mắn là trước khi ra đi ông đã để lại cho nhân loại một kho tàng võ thuật vô giá, đó chính là Triệt Quyền Đạo.

Để bạn đọc có thêm một nguồn tài liệu nghiên cứu võ thuật, đặc biệt là các bạn đã và đang nghiên cứu, tập luyện Triệt Quyền Đạo. chúng tôi sẽ giới thiệu cácbài viết, nghiên cứu về Triệt Quyền Đạo và kỹ thuật chiến đấu của Lý Tiểu Long. Hi vọng rằng qua đó bạn đọc có thể hiểu sâu hơn về Triệt Quyền Đạo cũng như là có thể tự tập luyện môn võ này.

 Đón đọc kỳ tới :  

Phần 1:  Các yếu tố ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu

Share.

About Author

Leave A Reply