Buổi lễ khai giảng CLB Vovinam An Thái để lại nhiều dấu ấn khó quên!

0

Trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, Bộ môn Vovinam – Việt Võ Đạo tỉnh Thái Nguyên đã tạo được những dấu ấn nhất định trong việc rèn luyện võ thuật và võ đạo cho các võ sinh. Đặc biệt bộ môn đã phát triển rộng rãi hệ thống các CLB trên địa bàn toàn tỉnh với chất lượng chuyên môn cao cũng như rèn luyện đạo đức một cách bài bản. CLB Vovinam An Thái là một trong số những CLB điển hình như thế.

Vừa qua CLB Vovinam AN THÁI đã tổ chức lễ khai giảng, chính thức đưa CLB vào hoạt động tại Khu văn hóa thể thao An Thái.

Vừa qua CLB Vovinam AN THÁI đã tổ chức lễ khai giảng, chính thức đưa CLB vào hoạt động tại Khu văn hóa thể thao An Thái.


Buổi lễ được tổ chức trọng thể với sự góp mặt của cán bộ phòng văn hóa huyện, lãnh đạo địa phương, hội cựu chiến binh, các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, cùng toàn thể nhân dân tại khu vực đến dự buổi lễ.
Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của cán bộ, nhân dân tại địa phương.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ của cán bộ, nhân dân tại địa phương.

CLB Vovinam cũng góp một số tiết mục văn nghệ cùng chương trình, mở  đầu là tiết mục sáo trúc của HLV Đào Văn Anh.

CLB Vovinam cũng góp một số tiết mục văn nghệ cùng chương trình, mở  đầu là tiết mục sáo trúc của HLV Đào Văn Anh.


Sau nghi lễ CHÀO CỜ, tuyên bố lý do giới thiệu đại biểu và nhận hoa chúc mừng từ các khách mời là phần phát biểu của các lãnh đạo của địa phương. Tiếp đó HLV DƯƠNG VĂN TUẤN – Phó trưởng bộ môn Vovinam Thái Nguyên lên phát biểu ý kiến và triển khai phương hướng phát triển trong tương lai cho CLB.
HLV DƯƠNG VĂN TUẤN nhận lẵng hoa chúc mừng của cán bộ văn hóa xã.

HLV DƯƠNG VĂN TUẤN nhận lẵng hoa chúc mừng của cán bộ văn hóa xã.

Sau các tiết mục biểu diễn của các võ sinh là tiết mục đặc sắc do do các HLV Vovinam Thái Nguyên kết hợp cùng hội cựu chiến binh thực hiện.

Sau những tiết mục biểu diễn của các võ sinh là tiết mục đặc sắc do các HLV Vovinam Thái Nguyên kết hợp cùng Hội Cựu Chiến Binh thực hiện.


Trước khi về địa phương tham gia xây dựng CLB Vovinam An Thái, chú THÀNH người có công lớn đưa Vovinam về địa phương dù đã 62 tuổi nhưng với niềm đam mê võ thuật chú vẫn quyết tâm tham gia tập luyện Vovinam tại trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên. Là một người sống giản dị, tình cảm và luôn sẵn sàng chia sẻ, nhiệt tình với tất cả mọi người xung quanh. Chú tâm sự cùng nhóm phóng viên chúng tôi: “Chú rất trân trọng những gì mình được học ở đây. Ngoài việc mang lại sức khỏe, CLB Vovinam của trường đã tạo điều kiện để chú có thể thỏa niềm đam mê của mình, vui hơn nữa là các HLV bộ môn Vovinam Thái Nguyên còn giúp chú đưa môn võ Vovinam về nơi chú sinh sống, tạo sân chơi lành mạnh cho các cháu thiếu niên nhi đồng cùng toàn thể những người cao tuổi tại địa phương. Hiện Vovinam đã được đưa vào giảng dạy tại một số trường học, chú rất vui vì được làm một người góp sức của mình cho địa phương và môn võ này. Chính CLB Vovinam của trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên đã tạo nền tảng để chú có thể thực hiện được những ước muốn của mình”.

Chú cũng vui vẻ kể lại những kỷ niệm trước đây khi tập luyện Vovinam tại trường ĐH Sư Phạm Thái Nguyên: “Nhiều em, nhiều cháu rất thích tập luyện ở đây vì môi trường thỏa mái. Chú cũng chia sẻ kinh nghiệm từ trong quân ngũ và cuộc sống của mình với các HLV để cùng tổng hợp phát triển giáo án thành những bài tập giúp các võ sinh năng động và cũng khá thực dụng để các em có thể rèn luyện sức khỏe và bảo vệ bản thân khi không ai ở gần. Với các bạn sinh viên, nơi đây sẽ tạo nền tảng để giúp các bạn có kinh nghiệm giảng dạy, để khi ra trường nhiều bạn sẽ có được kỹ năng chuyên môn rất hữu ích”.

Là một người đàn ông đã trải qua hơn 60 năm cuộc đời, mái tóc hoa râm đã bạc đi phần nhiều, cùng những nếp nhăn của thời gian và sự vất vả hằn trên khuôn mặt chú. Nhưng đôi mắt của chú luôn bừng sáng mỗi khi chúng tôi nhắc đến võ hay được xem và tập luyện võ. Chú tâm sự: “Nhiều hôm cơ thể mệt mỏi không thể tập luyện được nhưng chú vẫn ra lớp vì nhớ, phần khác là không muốn bỏ lỡ việc học thêm các kỹ thuật mới cùng mọi người, nhìn các bạn nhỏ và sinh viên tập luyện rất dễ thương. Bản thân chú cảm thấy vui vì góp một phần nhỏ trong việc huấn luyện các em. Với chú, CLB Vovinam ở đây giống như một đại gia đình, càng tập luyện với nhau nhiều thì càng hiểu nhau nhiều hơn”.
Chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn thể, cán bộ tại địa phương.

Chụp ảnh lưu niệm cùng các đoàn thể, cán bộ tại địa phương.


“Trong tương lai, tôi mong rằng sẽ ngày càng có nhiều người ở ngoài vào đây để tập luyện. Tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt việc huấn luyện của mình để phát triển phong trào Vovinam tại địa phương, tạo sân chơi lành mạnh cho tất cả các lứa tuổi, đào tạo ra nhiều võ sinh Vovinam có phẩm chất đạo đức tốt thi đấu và đạt thành tích cao ở các giải trong tỉnh và rộng hơn là đấu trường quốc gia.”, đó là niềm mong mỏi của HLV DƯƠNG VĂN TUẤN chủ nhiệm CLB.

Buổi lễ diễn ra thành công, được sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo và mang đến hình ảnh đẹp với đông đảo nhân dân tại địa phương. Chúc cho CLB ngày một phát triển hơn và mang lại thật nhiều thành quả đóng góp cho cộng đồng, xã hội…

  • Mọi thông tin chi tiết liên hệ đăng ký tập luyện:
  • HLV DƯƠNG VĂN TUẤN:   
  • (0975 794 639)
  • CHÚ THÀNH:                     
  • (0982 242 126)

 
ĐINH DUY HUẤN – Ban Thông tin & Truyền thông Bộ môn Vovinam Thái Nguyên

Share.

About Author

Leave A Reply