Đầu xuân nồng thắm nghĩa sư môn

0

Theo thông lệ từ nhiều năm trước, vào sáng mùng 2 tết, những võ sư, huấn luyện viên, môn sinh Vovinam-Việt Võ Đạo có điều kiện, thường tề tựu về Tổ đường để đem tấm lòng thành nương khói hương lên anh linh Sáng tổ Nguyễn Lộc. Trước đây, sau khi các môn đồ chúc tết, Chưởng môn Lê Sáng đã ngỏ lời huấn đạo.

Sáng mồng 2 tết Nhâm Thìn năm nay (24-01-2012), cuộc họp mặt tại Tổ đường đã diễn ra trong không khí tưng bừng đón chào mùa xuân mới xen lẫn tiếng trống rộn rã của lân-sư-rồng Phù Đổng (quận 6 – TPHCM). Từ sáng sớm, trên đại sảnh Tổ đường đã thấy sự hiện diện một số võ sư, huấn luyện viên, với niềm hân hoan hiện trên nét mặt cùng những lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Dù vậy, trong lòng mọi người đều không giấu nổi sự mất mát quá to lớn… khi nhận ra nơi đây thiếu vắng bóng hình Chưởng môn kính yêu!

Hai năm rồi, tết đến thiếu Thầy, vẫn chưa thể làm cho những người có mặt hôm nay xem đó là chuyện cũ. Bởi lẽ, Chưởng môn đã gắn bó gần trọn cuộc đời cùng vận mệnh môn phái với bao thăng trầm. Và dòng thời gian sẽ không thể làm phai mờ những ấn tượng, những kỷ niệm tuyệt vời, đầy cảm xúc đối với những môn đồ đã từng được gặp Thầy… Hình như, Thầy vẫn đâu đây…

8 giờ 30, nghi thức dâng hương lên Sáng tổ và Chưởng môn được tiến hành trong âm vang hùng tráng của hồi trống chiêng khai lễ. Sau phần đọc lại một trong những Thư Chưởng môn thời còn sinh tiền, võ sư Chánh chưởng quản Nguyễn Văn Chiếu đã kính trình lên anh linh Sáng tổ, Chưởng môn những thành tựu của môn phái Vovinam-Việt Võ Đạo đã đạt được trong năm qua và những tín hiệu đáng mừng…

Bên tách trà, kẹo mứt ngày xuân, thầy trò, anh em đã trò chuyện thân mật, vui vẻ và cùng nghe diễn ngâm, diễn đọc vài bài thơ xuân… Buổi họp mặt đã kết thúc lúc 9 giờ 40 cùng ngày.

Tin, ảnh: M.CH

Một số hình ảnh buổi họp mặt đầu xuân tại Tổ đường Vovinam-Việt Võ Đạo


Share.

About Author

Leave A Reply