Học Võ ở ĐH FPT

0

Với hơn 5000 môn sinh, hiện nay ĐH FPT được mệnh danh là võ đường Vovinam lớn nhất cả nước. Nơi đây, Vovinam không đơn thuần là một môn thể thao rèn luyện thể chất mà được xem như một nhân cách sống hay triết lý giáo dục làm người. Video clip ghi lại hình ảnh những buổi tập Vovinam ở ĐH FPT.


Ngay từ những ngày đầu thành lập, một trong những triết lý giáo dục của ĐH FPT là tôn vinh và xây dựng các giá trị nhân bản, hướng về cội nguồn, rèn luyện tinh thần, đạo đức bên cạnh đào tạo năng lực chuyên môn. Bởi vậy, việc giáo dục thể chất, phát triển nhân cách cho sinh viên luôn được xem là một trong những cương lĩnh tiên quyết tại đây. Đây cũng chính là lý do Vovinam – Việt Võ đạo được chọn để trở thành một môn học chính thức trong chương trình giáo dục thể chất của Trường ĐH FPT.

Với Vovinam, các môn sinh được rèn luyện thể lực, nâng cao tinh thần thượng võ và phát triển nhân cách

Sinh viên được luyện các bài tập về võ lực, võ thuật, và võ đạo. Ở góc độ chuyên môn, Vovinam hội tụ đủ những kỹ thuật của các môn võ chuyên nghiệp khác, bao gồm đòn đá của Taekwondo, đòn vật của Judo, đòn tay của Karate. Ngoài việc rèn luyện đòn thế để thân thể dẻo dai và khỏe mạnh, các em còn trau dồi tinh thần tôn sư trọng đạo, cốt cách của người học Võ, phong thái tự tin, can đảm.

Vovinam cũng trở thành vũ khí tự vệ hiệu quả của nhiều sinh viên

Đối với nhiều sinh viên nữ, Vovinam là vũ khí tự vệ hiệu quả nhất, “Ban đầu khi mới vào trường nghe thấy phải tập võ mình cũng hơi sợ và lo ngại vì con gái có thể lực kém, nhưng khi tập rồi thì quen, quen dần thì lại thấy thích. Vovinam giúp mình tự tin hơn trong cuộc sống rất nhiều” là lời tâm sự của bạn Nguyễn Ngọc Anh, sinh viên lớp PC0624. Đặc biệt, trong các giải đấu Vovinam của ĐH FPT, tỉ lệ sinh viên nữ đăng kí tham gia thi đấu luôn chiếm một số lượng đông đảo, điều này minh chứng việc Vovinam đã trở thành môn học được yêu thích, là nơi thể hiện bản lĩnh và niềm đam mê võ thuật của sinh viên.

Sinh viên FPT đạt thành tích tại Cuộc thi “Vovinam HS-SV chuyên nghiệp toàn quốc lần 8”

Mỗi năm, có hàng trăm VĐV tham gia giải đấu thường niên “Võ Việt tranh hùng đoạt Cóc vương” của ĐH FPT hay tranh tài tại nhiều cuộc thi Vovinam có quy mô lớn trên cả nước và đạt được nhiều thành thích đáng kể. Với nguyên lý “cương nhu phối triển” thể hiện trong mọi kỹ thuật của môn phái cũng như trong cách hành xử của môn sinh, cùng hệ thống kỹ thuật đa dạng, luyện tập Vovinam giúp sinh viên tự thực hiện cuộc “cách mạng Tâm Thân” để phát triển toàn diện về tâm, trí, thể; hướng thiện về thể chất lẫn tinh thần.

Trong buổi lên đai cho sinh viên FPT khóa 1 tại Học viện Chính trị Quốc gia, Cầu Giấy, Hà Nôi, Võ Sư Phạm Quang Long – phó Chủ tịch Liên đoàn Vovinam – Việt võ đạo Hà Nội đã căn dặn: “Vovinam không chỉ mang tinh thần võ đạo mà ẩn sâu trong đó là cốt cách, tâm hồn người Việt. Học võ để hướng thiện nhân tâm,các em phải cảm thấy tự hào vì Vovinam là môn võ duy nhất chúng ta được làm thầy khi mang ra thế giới.”

Nguồn: http://oldnews.fpt.edu.vn

 

Share.

About Author

Leave A Reply