Khoảnh khắc ấn tượng khi viên đạn rời nòng súng

Đăng ngày 01/04/2015 bởi . Lượt xem bài: 1081

Nhiếp ảnh gia người Phần Lan sử dụng máy ảnh tốc độ cao để ghi lại khoảnh khắc viên đạn rời nòng súng, giúp chuyên gia về đạn đạo đánh giá đường đạn để cải tiến các vũ khí.

 viên đạn rời nòng súng1

Khói thuốc hình giọt nước xoáy khi viên đạn rời khỏi nòng súng khẩu Glock 17 của Đức, trong bức ảnh do Herra Kuulapaa, nhiếp ảnh gia người Phần Lan, thực hiện. Ông có 7 năm kinh nghiệm trong việc sử dụng máy ảnh tốc độ cao để ghi lại khoảnh khắc viên đạn rời nòng súng.

 viên đạn rời nòng súng2

Khẩu súng lục Lahti L-35 được chế tạo từ những năm 1930. Do cấu tạo nòng súng và thuốc phóng thế hệ cũ nên khi bắn viên đạn tạo nhiều khói đục hơn so với các súng thế hệ mới.

 viên đạn rời nòng súng3

Hiệu ứng khói thuốc tạo ra khi viên đạn rời khỏi nòng súng Beretta FS-92 Brigadier. Toàn bộ quá trình chụp ảnh diễn ra trong studio chuyên dụng.

 viên đạn rời nòng súng4

Khẩu STI Trubor có các lỗ thoát khí phía trên nên phần lớn khói thuốc phụt lên trông giống như những miệng núi lửa khi bắn.

 viên đạn rời nòng súng5

Khẩu IMI Desert Eagle sử dụng cỡ đạn tới 12,7×33 mm nên tạo ra xung lực rất lớn khi bắn.

 viên đạn rời nòng súng6

Súng lục ổ quay 500 S&W Magnum sử dụng cỡ đạn 12,7×41 mm nhả đạn. Đây là một trong những “gã khổng lồ” của làng súng lục thế giới.

 viên đạn rời nòng súng7

Khoảnh khắc viên đạn rời khỏi nòng súng khi sử dụng loa che lửa đầu nòng Ferfrans CQB 556. Bộ phận này có tác dụng làm giảm lực giật khi bắn, làm tăng độ chụm của đạn.

 

Đức Hải (zing.vn)

Ảnh: Kuulapaa.com

 


Xem thêm : 

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!

Gửi phản hồi

*

vovinam thái nguyên