Những lời nói dối kinh điển ở môn Jiu-Jitsu

0

Khi bạn mới bước vào phòng tập Jiu-Jitsu và bắt đầu với cọng đai trắng, bạn sẽ nghe vô số thứ “lạ tai” trong đó có “một nửa sự thật” giúp bạn thêm động lực luyện tập. Sau một thời gian luyện tập bạn sẽ tự nhận ra, theo Jerry Tsui dưới đây là những lời nói dối kinh điển nhất.

Nhu thuật Brazil (BJJ) giải phóng bản ngã

45523 những lời nói dối kinh điển ở môn jiu-jitsu Những lời nói dối kinh điển ở môn Jiu-Jitsu 45523

Eddie Bravo từng nói: “BJJ là nơi thanh tẩy cho những thằng tồi tệ”. Nó đúng cho đến lúc bạn đạt đến cấp độ cao và nhận thấy những võ sĩ chuyên nghiệp khác tự hào bản thân như thế nào. Nếu như bạn đến một trung tâm nào đó và đánh bại chủ lò thì chắc chắn họ sẽ không vui đâu. Dù ở bất cứ môn võ nào nếu đem thi đấu ra thì chúng ta vẫn bị chèn ép bởi cái tôi và mất sự khiêm nhường của võ đạo.

Kỹ thuật BJJ giúp bạn đánh bại những võ sĩ cao to hơn

fat-burner-bjj những lời nói dối kinh điển ở môn jiu-jitsu Những lời nói dối kinh điển ở môn Jiu-Jitsu fat burner bjj

Thực sự là như vậy, BJJ giúp bạn có khả năng thắng trước những đối thủ cao lớn, tuy nhiên nó có giới hạn của nó. Nếu bạn là một anh chàng cao trên 1m8 và nặng tầm 90kg trở lên với 2 năm luyện tập BJJ thì bạn thực sự là rắc rối cho thế giới. Những đối thủ ta có thể đánh bại ngoài thực tế đơn giản họ không hề biết gì về BJJ từ đó ta có lợi thế về kỹ thuật bù vào sức mạnh, còn những người cũng biết về BJJ và to khỏe hơn thì chắc chắn bạn sẽ rất khổ sở khi đối đầu.

BJJ là môn võ an toàn

a-finalizacao-do-mundial những lời nói dối kinh điển ở môn jiu-jitsu Những lời nói dối kinh điển ở môn Jiu-Jitsu A finalizacao do Mundial

Có nhiều người cho rằng luyện BJJ an toàn hơn Boxing hoặc Muay Thái, thực tế rằng môn BJJ gặp khá nhiều rắc rối với claudi flower hay đau nhức vai, đầu gối sau khi tập luyện. Tất nhiên, bất kỳ môn võ nào cũng có một vài trường hợp chấn thương khi luyện tập nhưng nếu so với các bộ môn khác thì BJJ ít bị chấn thương trong thi đấu hơn Boxing hay Muay Thái.

BJJ là môn võ cho tất cả mọi người

hand-pain-bjj những lời nói dối kinh điển ở môn jiu-jitsu Những lời nói dối kinh điển ở môn Jiu-Jitsu hand pain bjj

Tất nhiên bất cứ ai có thể tham gia luyện tập BJJ nhưng thời gian bạn đi cùng môn võ này là bao lâu thì không thể biết được. Muốn theo đuổi môn võ này cần sự nhiệt huyết và hy sinh để học và luyện tập. Ngoài ra, BJJ là một môn võ “đắt giá” khi luyện tập kỹ năng liên tục và chấn thương rình rập bất kỳ lúc nào.

Quang Lữ (vothuat)

Facebook Comments
Share.

Leave A Reply