Tổng hợp một số đòn chân tấn công được áp dụng hiệu quả trong thi đấu đối kháng Vovinam

Đăng ngày 21/05/2016 bởi . Lượt xem bài: 195

Đòn chân tấn công được coi là “đặc sản” nổi bật nhất của Vovinam. Tuy nhiên khả năng áp dụng ngoài thực chiến khó hơn so với các kỹ thuật phản đòn và khóa gỡ, đòi hỏi người thực hiện phải tập luyện một cách cực kỳ thuần thục và linh hoạt.

 Vovinam có nhiều đòn chân đẹp mắt nhưng chưa thật hiệu quả.

Ứng dụng một đòn chân tấn công trong thi đấu đối kháng

Hệ thống đòn chân tấn công của Vovinam chia làm 21 chiêu, thực chất là dùng chân để tấn công vào điểm yếu hoặc quật ngã đối phương như khớp cổ chân, khớp gối, bụng, mặt, gáy hoặc kẹp cổ để quật ngã đối thủ.

Nhìn chung các đòn chân của Vovinam bao gồm cả ưu và khuyết điểm. Ưu điểm rõ ràng nhất chính là tính chất bất ngờ và tạo ra lực tác động mạnh, nhưng nhược điểm lại là khó thực hiện và trong thực tế có thể sẽ trở thành “con dao hai lưỡi” nếu không thực hiện thành công. Giả sử nếu bay người lên kẹp cổ đối phương mà… trượt thì rất dễ tạo cơ hội cho đối phương thực hiện các đòn phản công.

Tuy nhiên khi đã được tập luyện nhuần nhuyện và trong một số tình huống nhất định việc sử dụng đòn chân tấn công sẽ mang lại hiệu quả cao, những video dưới đây là môt ví dụ:

 

VT – Vovinamthainguyen.vn


Xem thêm : 

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!

Gửi phản hồi

*

vovinam thái nguyên