Vovinam – Học đường tỉnh Bình Phước thi thăng cấp Hoàng đai

Đăng ngày 15/12/2013 bởi . Lượt xem bài: 1550

Chiều ngày 14 và sáng 15 tháng 12 năm 2013, tại nhà thi đấu thể thao trường THPT  Hùng Vương thị xã Đồng Xoài tỉnh Bình Phước, Sở Giáo dục& Đào tạo  tỉnh Bình Phước đã tổ chức thi thăng cấp Hoàng đai cho 100 giáo viên và học sinh cấp THCS và THPT  nằm  trong chương trình Vovinam Học đường.

Đây là khóa thi đầu tiên lên cấp Hoàng đai được Sở Giáo dục Bình Phước tổ chức, tính từ ngày chương trình được đưa vào giảng dạy chính khóa trong trướng học kể từ năm 2011.

Theo đó các giáo viên giáo dục thể chất của các cấp THCS và THPT đã được tập huấn hàng năm môn Vovinam do Sở Giáo dục tổ chức, dưới sự hướng dẫn kỹ thuật của các võ sư thuộc Liên đoàn Vovinam Việt Nam cử đến.

Thực hiện công văn số 4267 của Bộ Giáo dục& Đào tạo, Sở giáo dục& Đào tạo tỉnh Bình Phước là đơn vị đi đầu trong cả nước về việc  đưa môn Vovinam vào giảng dạy chính khóa cho cấp học THCS và THPT từ năm 2011.

Tuy số tiết dạy còn khá khiêm tốn, song với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo địa phương và lãnh đạo ngành, tính đến nay đã có hơn 200 giáo viên Giáo dục thể chất được tập huấn nâng cao trình độ Vovinam vào dịp nghỉ hè trong 3 năm liền.

Về tham dự khóa thi đầu tiên của chương trình Vovinam học đường tỉnh Bình Phước có các ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Bình Phước, Ông Vũ Đăng Thăng, Phó Tưởng phòng Giáo dục Trung học. Ông Hà Minh Quan, Phó Trưởng phòng Kế hoạch – Tài chính – Trưởng Ban vận động thành lập Liên đoàn Vovinam tỉnh Bình Phước.

Về phía chuyên môn có Võ sư Bùi Đức Tuyên, UV.BCH Liên đoàn Vovinam, Chánh Chủ khảo khóa thi. Hội đồng giám khảo gồm các Võ Sư Bùi Mạnh Thuyết, Văn Chu Đồng, Phùng Tiến Đức và Châu Minh Hay.

Trước khi khóa thi được bắt đầu, Hội đồng Giám Khảo đã đọc tiểu sử của Cố Võ sư Trần Huy Phong và Cố Võ sư Phùng Mạnh Chữ và dành một phút mặc niệm cho 2 người đã có công rất lớn trong  công cuộc phát triển Vovinam – Việt Võ Đạo, và hôm nay là ngày Vovinam khắp nới tổ chức lễ tưởng niệm hai vị Võ sư này.

Khóa thi đã kết thúc tốt đẹp với sự đánh giá cao của Võ sư Bùi Đức Tuyên, người đại diện cho Liên đoàn Vovinam Việt Nam.

Cũng trong tổng kết và đánh giá, Hội đồng chấm thi cũng đã chọn ra 4 thí sinh đã thể hiện bài thi xuất sắc và có số điểm cao nhất, trong đó khối giáo viên có một Thầy và một Cô giáo,  khối học sinh thì cũng có một môn sinh Nam và một môn sinh Nữ. để trao phần thưởng .

Nhân sự kiện này, đài Phát thanh và Truyền hình Bình Phước cũng đã đến thực hiện phóng sự và phỏng vấn Võ sư Bùi Đức Tuyên.

 CTV

Hội đồng Giám khảo

Nghi thức chào cờ trước giờ thi

Ông Hồ Hải Thạch, Phó Giám đốc Sở Giáo dục&Đào tạo tỉnh Bình Phước phát biểu khai mạc khóa thi

Võ sư Bùi Đức Tuyên, phân công nhiệm vụ cho các Giám khảo

Võ sư Văn Chu Đồng đọc tiểu sử của Cố Võ sư Trần Huy Phong và Cố Võ sư Phùng Mạnh Chữ

Phút mặc niệm Cố võ sư Trần Huy Phong và Cố võ sư Phùng Mạnh Chữ

VS Bùi Đức Tuyên (trái) và Ông Hà Minh Quan (phải)

Kiểm tra kiến thức võ đạo

VS Bùi Đức Tuyên, nhận xét đánh giá khóa thi

VS Bùi Đức Tuyên trao phần thưởng xuất sắc cho các thí sinh khối giáo viên

VS Bùi Đức Tuyên chụp hình lưu niệm cùng 2 thí sinh xuất sắc khối Giáo viên

Ông Hà Minh Quan trao phần thưởng xuất sắc cho 2 thí sinh khối học sinh

Ông Hà Minh Quan chụp hình lưu niệm cùng 2 thí sinh xuất sắc khối Học sinh

Chụp hình lưu niệm của khối Giáo viên

Chụp hình lưu niệm khối Học sinh

Theo: vovinamhdcq.vn


Xem thêm : 

Mọi bình luận cho bài viết xin viết bằng tiếng Việt có dấu . Xin cảm ơn!

Gửi phản hồi

*

vovinam thái nguyên