Angiêri tổ chức Cúp quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo lần thứ 11

0

Vòng chung kết Cúp quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo Angiêri lần thứ 11 đã diễn ra từ ngày 29/6 đến 1/7 tại thủ đô Angiê của nước này. Đây là sự kiện do Liên đoàn võ thuật và Ủy ban quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo Angiêri tổ chức, với sự tham gia của 584 vận động viên đến từ 22 tỉnh, thành.

Tham dự các trận chung kết ở 25 bộ môn thi đấu ngày 1/7 về phía Angiêri có Chủ tịch Liên đoàn võ thuật Dắcbíp Yadít (Zaghbib Yazid); Chủ tịch Ủy ban quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo Angiêri Bécdích Môhamét (Berzig Mohamed), cùng nhiều quan chức thể thao của thành phố. Về phía Việt Nam, Đại sứ nước ta tại Angiêri, Đỗ Trọng Cương, cùng một số cán bộ Đại sứ quán cũng đã tới xem các trận chung kết.

Đây là lần thứ 3 Cúp quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo Angiêri được truyền hình trực tiếp trên hai kênh 1 và 3 của Đài truyền hình quốc gia Angiêri. Các vận động viên đã thi đấu hăng say với quyết tâm giành nhiều huy chương trong sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả.

Trao đổi với phóng viên, Chủ tịch Ủy ban quốc gia Vovinam Việt Võ Đạo Angiêri, ông Bécdích Môhamét, chân thành cảm ơn Đại sứ quán Việt Nam đã giúp đỡ tận tình để giải đấu thành công tốt đẹp. Ông cho biết môn Vovinam đang phát triển mạnh ở Angiêri, đồng thời tỏ ý hy vọng đội tuyển Angiêri sắp sang thi đấu tại Việt Nam sẽ thu được thành tích “đáng khích lệ”.

Câu lạc bộ Vovinam Việt Võ Đạo đầu tiên của Angiêri được thành lập năm 2001 tại quận Hiđra (Hydra), thủ đô Angiê, sau đó lan rộng tới 30 khu vực trên toàn quốc. Hiện trên cả nước Angiêri có khoảng 7.000 thành viên tham gia luyện tập, trong đó khoảng 200 nữ.

Share.

About Author

Leave A Reply