Bảng tổng sắp huy chương Giải Vovinam Đoàn thanh niên trường THPT Định Hóa mở rộng lần thứ nhất năm 2019

0
Đội ngũ trọng tài điều hành giải đấu lần này.

Chiều 08-9, sau hơn 2 ngày thi đấu (từ ngày 7 đến ngày 8-9), Giải Vovinam Đoàn thanh niên trường THPT Định Hóa mở rộng lần thứ nhất năm 2019 tại Hội trường Trung tâm văn hóa- Thông tin huyện Định Hóa đã chính thức bế mạc, với 76 bộ huy chương được trao cho các vận động viên, đoàn đội… tham dự giải đấu.

Ngày thi đấu thứ 2 diễn ra các trận thi đấu đối kháng “nảy lửa”

Tới tham dự lễ khai mạc có ông Phạm Ngọc Quang- Phó giám đốc trung tâm TDTT, phó chủ tịch Liên đoàn Võ thuật tỉnh Thái Nguyên; Tiến sĩ Võ Xuân Thủy- Trưởng bộ môn Vovinam Việt Võ Đạo tỉnh Thái Nguyên; bà Nguyễn Thị Hoàng Vân- Phó trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện Định Hóa; ông Ngô Nguyên Lạc- phó giám đốc trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thông huyện Định Hóa; ông Hoàng Trọng Vĩnh- phó bí thư Đoàn trường THPT Định Hóa, trưởng ban tổ chức. Cùng các lãnh đội, HLV, VĐV đến từ các đơn vị trường học trong tỉnh, phóng viên các cơ quan báo đài tham dự giải.

Chia sẻ tại buổi lễ, Ông Hoàng Trọng Vĩnh – Trưởng BTC cho biết, “Với đội ngũ trọng tài làm việc công tâm và nhiệt tình, chúng tôi đã điều hành hơn 150 trận đấu, trong đó có hơn 90 trận thi đấu đối kháng, hơn 60 trận thi đấu quyền của hơn 200 vận động viên, với 76 bộ huy chương đã được trao tặng. Có thể nói, đây là một trong những kết quả tốt mà chúng tôi ghi nhận được ở giải đấu lần này”.

Do đây là giải đấu mở rộng cho tất cả các thành phần (võ đường, câu lạc bộ, … trong tỉnh ” nên trình độ chuyên môn đôi lúc không đồng đều, có vận động viên tập luyện chuyên sâu và có cả vận động viên tập luyện chưa bài bản, dẫn đến có những trận đối kháng xảy ra tình trạng chênh lệch . Ở những trận này, để đảm bảo an toàn cho thí sinh theo điều lệ đã công bố từ đầu giải, nếu trình độ có sự chênh lệch quá lớn, tổ trọng tài sẽ lập tức dừng trận đấu. “Bởi vậy, cho đến bây giờ, tôi cói thể nói rằng, 90 trận đấu nội dung đối kháng đã cơ bản thành công”,Ông Hoàng Trọng Vĩnh chia sẻ.

Chung cuộc đoàn chủ nhà THPT Định Hóa dành Nhất Toàn Đoàn.

Qua giải đấu lần này, BTC đã đón nhận được nhiều vận động viên nhỏ tuổi có năng khiếu tốt, thêm vào đó các phụ huynh của các thí sinh này lại có sự quan tâm đến võ thuật. Từ dấu hiệu tích cực đó, BTC tin rằng các em sẽ là một trong những nhân tố quan trọng đế thúc đẩy sự phát triển  ngày một lớn mạnh của Vovinam-Việt Võ Đạo

Bên cạnh những kết quả tích cực, giải đấu còn tồn tại một số hạn chế, Thầy Võ Xuân Thủy cho biết: “Đây là giải đấu mở rộng lần đầu tiên của của Đoàn thanh niên trường THPT Định Hóa. Do vậy, có những việc mà BTC cũng không lường hết được. Ví dụ như cơ sở vật chất còn nhiều hạn chế. Điều đó khiến chúng tôi gặp khó khăn cho việc vận hành giải đấu”.

Về định hướng sắp tới, BTC cho biết, sau giải đấu này đơn vị sẽ tổ chức được những giải đấu lớn hơn, tính chuyên nghiệp cao hơn. Đặc biệt sẽ có những giải đấu mở rộng để mời các đơn vị ngoài tỉnh về tham dự.

Thảo Thỏ – Ban thông tin truyền thông Vovinam Thái Nguyên.

Share.

About Author

Leave A Reply