Bình minh trên đất Thái Nguyên

0

Từ bấy lâu nay, người ta biết đến địa danh Thái Nguyên qua một số nét ẩm thực đặc trưng mang màu sắc và truyền thống của một vùng trung du, miền núi Bắc Bộ, cách thủ đô Hà Nội 75km. Đó là chè Thái Nguyên được mệnh danh là đệ nhất danh trà. Là Cơm lam, là bánh chưng Bờ Đậu, là Hồ Núi cốc …

Với dân số chỉ hơn 1 triệu người nhưng Thái Nguyên đã sở hữu một hệ thống giáo dục đào tạo trên phổ thông là 7 trường Đại Học và 8 trường Cao đẳng, chưa kể một số trung tâm đào tạo nghề khác. Chừng đó đã nói lên lực lượng thanh niên, sinh viên và học sinh ở khu vực này là rất phong phú.
Nắm bắt được ưu điểm này, hòa cùng với sự phát triển đang trên đà mạnh mẽ của môn võ mang danh dân tộc Vovinam – Việt Võ Đạo. Nhất là được sự hậu thuẫn của ngành giáo dục và chình quyền, đoàn thể địa phương. Phong trào luyện tập Vovinam đã nở rộ trên đất Thái Nguyên, nhanh chóng lan tỏa vào một số trường phổ thông, cao đẳng và đại học.
Vovinam Thái Nguyên tuy sinh sau đẻ muộn so với phong trào Vovinam của nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, song với nhiệt huyết và lòng đam mê của chàng thanh niên họ Võ đang là Giảng viên khoa TDTT của trường ĐH Sư phạm Thái Nguyên cùng với đồng môn, đã làm dấy lên một phong trào luyện tập Vovinam vô cùng sôi nổi.
Chỉ mới được thành lập từ ngày 02 tháng 10 năm 2010 đến nay. Vovinam Thái Nguyên đã có đến 10 câu lạc bộ và hàng trăm võ sinh tham gia luyện tập.
Võ Xuân Thủy và Phạm văn Quân, 2 chàng trai trẻ của thế hệ 8X, tuy về chuyên môn còn rất khiêm tốn, song với sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng đã có một bước khởi đầu thật đáng khâm phục.
Do đặc điểm tình hình không mấy thuận lợi, nên việc cập nhật đòn thế, bài bản cũng như tranh thủ sự hỗ trợ về chuyên môn gặp rất nhiều khó khăn, ấy vậy nhưng các bạn trẻ đã biết dựa vào “năng lực hỗ trợ từ xa” qua sự phát triển của nghành công nghệ thông tin hiện đại và đã thực hiện khá hoàn chỉnh các kỹ thuật đòn thế của bản môn.
Võ Xuân Thủy tâm sự: “Chúng em không ngại khó và rất đam mê, quyết tâm đeo đuổi Vovinam suốt đời, chúng em chỉ ước mong sao được tiếp cận với các võ sư tiền bối, các HLV đàn anh để học hỏi về kiến thức giảng dạy Vovinam, và nhiều mặt khác. Vì hình thức thể hiện đòn thế qua các video kỹ thuật chúng em có thể tập theo được, nhưng để phân tích chính xác về kỹ thuật thì chúng em còn rất lúng túng, nhất là hệ thống triết lý võ đạo!”
Thủy mong một ngày nào đó được tham gia các lớp tập huấn chuyên môn để mở rộng tầm mắt và mang về đất Thái Nguyên những hiểu biết ấy truyền thụ lại cho các anh chị em đồng môn.
Để giới thiệu và mang đến cho mọi người những hình ảnh sinh động nhất về hoạt động của Vovinam Thái Nguyên, Võ Xuân Thủy đã tận dụng thời gian rảnh rỗi cập nhật những clip kỹ thuật mà anh cùng các huynh đệ thực hiện được, cũng như các bài sưu tầm và hình ảnh khác có liên quan lên website của bộ môn mình, một website rất mới mẽ nhưng khá phong phú về nội dung và tỏa sáng như ánh bình minh Vovinam đang ửng hồng trên đất Thái Nguyên.

 

https://vovinamthainguyen.vn/

 
 

 
 

Dù rất mới, nhưng Vovinam Thái Nguyên cũng góp mặt trong giải vô địch các tỉnh phía Bắc

 
 

 
 

Một sự khởi đầu tốt đẹp

 
 

(Hình ảnh từ trang web của Vovinam Thái Nguyên)

Share.

About Author

Leave A Reply