Châu Tuyết Vân và đồng đội lại giúp Taekwondo Việt Nam giành huy chương Đại hội Võ thuật thế giới.

0

Sau khi giành được tấm HCV ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ, Taekwondo Việt Nam tự tin bước vào tranh tài ở các nội dung tiếp theo tại Đại hội Võ thuật thế giới.

Ngày hôm qua (1/9), Taekwondo Việt Nam đã có màn ra quân cực kì thành công tại Đại hội Võ thuật thế giới khi 3 VĐV gồm Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim và Nguyễn Thị Mộng Quỳnh đã giúp chúng ta mang về tấm HCV ở nội dung quyền sáng tạo đồng đội nữ. Chúng ta đã vượt qua được những đối thủ rất mạnh như Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines để giành HCV nội dung này.

Tấm HCV ở ngày đầu tiên là động lực rất lớn để các VĐV của chúng ta tiếp tục bức phá trong ngày thi đấu hôm nay. Sáng 2/9, hai VĐV là Châu Tuyết Vân và Hứa Văn Huy đã bước vào tranh tài ở nội dung quyền sáng tạo đôi nam nữ. Đối thủ của chúng ta một lần nữa lại là Hàn Quốc, Thái Lan và Philippines. Hai VĐV của chúng ta đã thi đấu rất cố gắng và chỉ chịu thua điểm số trước 2 VĐV của chủ nhà Hàn Quốc. Như vậy, chúng ta có thêm vào bộ sưu tập danh hiệu 1 tấm HCB nữa.

Sau HCV ở nội dung đồng đội, chúng ta có thêm tấm HCB ở nội dung đôi nam nữ.

Riêng với cá nhân Châu Tuyết Vân, cô nàng VĐV tài năng này đã đóng góp rất lớn vào cả hai tấm huy chương mà chúng ta giành được. Có thể nói, “hot girl Taekwondo” vẫn là một “cỗ máy kiếm huy chương” cho nước nhà ở mọi giải đấu mà cô tham dự.

Ngày mai, hai VĐV là Nguyễn Thị Mộng Quỳnh và Trần Đăng Khoa sẽ ra sân thi đấu ở các nội dung cá nhân. Với Khoa, trong vòng loại diễn ra sáng nay, anh đã giành được điểm số cao nhất trong số tất cả các VĐV tham dự, vì thế chúng ta hoàn toàn có thể tự tin vào một tấm HCV nữa cho Taekwondo nước nhà.

Trong khi đó, Mộng Quỳnh cũng được kì vọng rất lớn nhất là khi cô là cái tên vừa giúp Taekwondo Việt Nam giành 2 tấm HCV ở nội dung cá nhân và đồng đội ở World Cup Taekwondo vừa kết thúc vào tuần trước. Hy vọng, tin vui sẽ tiếp tục đến với chúng ta trong ngày thi đấu ngày mai.

Hoài Phương (VoThuat)

Share.

About Author

Leave A Reply