Cuộc sống kỳ lạ của Lý Tiểu Long ‘nhí’

0

Để trở thành bản sao như thần tượng Lý Tiểu Long, cậu bé Ryusei Imai phải trải qua chế độ tập luyện rất khắc nghiệt.
Tờ Daily Mail vừa đăng tải những hình ảnh cho thấy chế độ tập luyện và dinh dưỡng rất khắc nghiệt của cậu bé người Nhật Bản được xem là bản sao của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long, Ryusei Imai. Năm nay 8 tuổi, Imai được biết đến với những động tác chống đẩy, đánh côn nhị khúc y hệt như Lý Tiểu Long. Cậu bé nổi tiếng ở các chương trình truyền hình quốc tế từ khi lên 4.

Ngay từ khi còn nhỏ, Ryuji Imai đã bắt đầu tập luyện võ thuật.

Ngay từ khi còn nhỏ, Ryuji Imai đã bắt đầu tập luyện võ thuật.

Bố của Ryuji Imai cho biết cậu bé xem phim Lý Tiểu Long từ năm một tuổi và bắt đầu luyện côn nhị khúc từ năm 2014. Imai nói: “Tôi đã xem phim của anh ấy từ khi tôi một tuổi và cố gắng giống anh ấy. Tôi đã mắc rất nhiều sai lầm ngay từ đầu, đôi khi quá nhanh hoặc quá chậm nhưng tôi tập luyện mỗi ngày và cảm thấy tốt hơn. Giờ thì tôi có thể bắt chước những bước đi của anh ấy như những bộ phim”.
Cha của Ryusei cho biết họ tập luyện mỗi ngày, tập nhiều về cơ bắp. Ông của cậu bé là một võ sư Karate, ông đã truyền ngọn lửa đam mê võ thuật cho các thành viên trong gia đình. Bố của Ryusei cũng là một võ sư.


Ryuji, bố của Ryusei nói: “Có lần tôi thấy ngạc nhiên khi Ryusei múa côn nhị khúc bên tivi. Tôi rất bất ngờ về điều đó. Sau này, khi còn biểu diễn ở các chương trình truyền hình, tôi không còn cảm thấy lo lắng nữa”. Ông bố rất vui và hãnh diện vì cậu con trai có tố chất rất giống với huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long.
Dưới sự huấn luyện của bố – cũng là một võ sư, cùng với sự hỗ trợ của mẹ và sự chăm chỉ của bản thân, Imai đã có thể đánh võ điêu luyện và sở hữu thân hình cực kỳ săn chắc với những múi cơ khiến người lớn cũng phải ao ước. Imai thu hút sự chú ý rất lớn của dư luận khi người thân của cậu bé đăng tải trên mạng xã hội những đoạn video ghi lại cảnh Imai bắt chước Lý Tiểu Long đánh côn nhị khúc.

Để phát triển khả năng tuyệt vời của con mình, bố Ryusei thường xuyên huấn luyện em với những bài tập khắc nghiệt. Đó là các bài tập như tập chạy 2 km, tập đá thẳng, đá nhanh, tập chống đẩy bằng 2 ngón tay…
“Tôi hy vọng con trai sẽ nỗ lực hết sức để làm điều mình yêu thích với trái tim chân thành và không bao giờ từ bỏ, chỉ cần luôn nhớ hãy để bản thân mình cảm thấy vui vẻ”, cha của Ryusei nói.

V.Đ (VoThuat)

Share.

About Author

Leave A Reply