Đến Thái Lan học đánh Muay

0

Thái Lan vốn nổi tiếng là đất nước của nụ cười, của con người thân thiện hay những tòa tháp cổ kính trăm năm, nhiều du khách còn bị quyến rũ bởi các món ăn dân dã đầy vị cay nồng. Ngoài du cầu du lịch tìm hiểu văn hóa, vẫn có những người đến với xứ sở chùa Vàng này để khám phá sức hấp dẫn của môn Muay, quốc võ của người Thái.

Muay Thái là quốc võ của đất nước chùa vàng xinh đẹp

Được bố trí như một khu liên hợp khép kín, có phòng tập thể lực, hồ bơi và cả khách sạn, lò Muay FairTex khá nổi tiếng tại Pattaya. Đây cũng là một trong những lò Muay lớn nhất và có tiếng lâu đời tại Thái Lan, nơi diễn viên Johnny Trí Nguyễn từng luyện tập khi anh còn là diễn viên đóng thế lúc lập nghiệp ở Mỹ.

Muay FairTex – một trong những lò luyện Muay nổi tiếng tại Thái Lan

Tại đây, những võ sĩ đến từ các nước châu Âu và Bắc Mỹ đến tham gia tập luyện rất nhiều. Nhễ nhại mồ hôi sau buổi tập, võ sĩ người Đức Von Wath cho biết: “Hằng năm, từ tháng 3 đến tháng 5, khi Thái Lan diễn ra lễ hội bái sư Muay, chúng tôi đều tranh thủ đến đây để nâng cao trình độ võ thuật kết hợp với du lịch”.

Những võ sĩ nước ngoài tích cực tập luyện

Khác với võ đường FairTex sang trọng, nằm nép ở một khu ngoại ô Bangkok, võ đường Jaroenthong Muay Thai được đặt trong một garage xe hơi cũ và hầm hập nóng.

Thế nhưng, nơi đây cũng là một trong những lò đào tạo danh tiếng với hàng trăm học viên mỗi tháng. Xuất thân là một trong 10 võ sĩ nổi tiếng của Thái Lan trong 20 năm trở lại đây, HLV Jaroenthong Kiatbanchong sở hữu 3 đai vô địch của giải chuyên nghiệp Muay Thái và hiện là cố vấn võ thuật kiêm diễn viên cho các phim hành động.

Jaroenthong Kiatbanchong- HLV danh tiếng của võ đường

Với các võ sĩ Việt Nam, nền tảng căn bản từ võ cổ truyền Việt cũng giúp ích rất nhiều trong việc luyện Muay khi họ có thêm những kỹ thuật cận chiến như đòn lên gối, tròn xoay trỏ hay những cú bay tấn công từ trên xuống. Điều này càng chứng tỏ rõ rệt khi Việt Nam đang sở hữu nhà vô địch Muay Thái bán chuyên của thế giới là Nguyễn Trần Duy Nhất.

Ly Nguyễn

Share.

About Author

Leave A Reply