Đưa Vovinam vào trường học – Sẽ có giáo trình chuẩn

0
Sẽ có giáo trình chuẩn đưa Vovinam vào trường học

Ông Dương Nghiệp Chí (Phải)

Ngày 24-2 vừa qua, tại TP.HCM đã diễn ra buổi gặp mặt giữa GS.TS Dương Nghiệp Chí, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Vovinam-Thể thao và ông Lê Quốc Ân, chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam. Nội dung của buổi gặp mặt này là nhằm bàn kế hoạch ra mắt giáo trình Vovinam để đưa vào giảng dạy trong trường học.

Như chúng ta đã biết, ngày 21-7-2010, môn Vovinam đã được Bộ GD-ĐT đồng ý đưa vào giảng dạy trong trường học. Do vậy, việc ra đời giáo trình giảng dạy môn Vovinam là rất cần thiết. Ông Dương Nghiệp Chí cho biết: “Về giáo trình của Vovinam, trước mắt, chúng tôi sẽ làm đề án để trình Bộ GD-ĐT xem xét, thông qua. Nội dung của giáo trình gồm 2 phần nội khóa và ngoại khóa. Để hình thành được giáo trình này, chúng tôi sẽ đi từng bước một và việc thành lập Hội đồng cơ sở là điều cần làm trước tiên”.

Về phía Liên đoàn Vovinam Việt Nam, ông Lê Quốc Ân, chủ tịch liên đoàn cho biết: “Năm 2011 này, chúng tôi xác định 2 nhiệm vụ trọng tâm của Vovinam là đối nội và đối ngoại. Về đối ngoại, đó là chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games và giải VĐTG. Còn đối nội, là việc phát triển phong trào, trong đó chú trọng đến việc phát triển Vovinam trong trường học. Về việc này, chúng tôi cùng với viện nghiên cứu phát triển Vovinam sẽ bàn kế hoạch để cho ra đời giáo trình Vovinam được BG-ĐT chấp nhận. Khi đã được Bộ thông qua, chúng tôi sẽ tiến hành đưa vào các trường học. Trong đó, trọng tâm chính là cấp THCS và sau đó là THPT. Bên cạnh đó, là 2 trường Đại học TDTT lớn của cả nước để đạo tạo giáo viên. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ tiến tới việc có giáo trình chung cho các bậc Đại học. Quá trình xuất bản giáo trình này sẽ phải qua nhiều Hội đồng thẩm định nhưng tôi nghĩ, sẽ sớm được ban hành rộng rãi”.

Võ sư Nguyễn Văn Chiếu, phó chủ tịch Liên đoàn Vovinam Việt Nam có thêm đề xuất cần đưa giáo trình Vovinam vào giảng dạy ở các trường Công An, Quân Đội.

Thể thao trường học là nền tảng cho thể thao thành tích cao. Vì vậy, trước sự tích cực của Viện và Liên đoàn, chắc chắn, trong thời gian không xa, giáo trình Vovinam sẽ được ban hành rộng rãi để đưa vào giảng dạy trong các trường học.

Theo: Vovinam Việt Nam

Share.

About Author

Leave A Reply