Giảng viên James Major rất thích thú khi tập luyện môn võ Vovinam tại Thái Nguyên

0

Vovinam – Việt Võ Đạo là bộ môn kết hợp tinh túy của võ học Việt Nam và thế giới, giúp người luyện tập khỏe mạnh cả thể chất và tinh thần.

Phóng sự do Đài phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên thực hiện.
Việt Võ Đường Vovinam Thái Nguyên luôn sôi động bởi những người trẻ tuổi, bộ môn Vovinam thu hút được nhiều người luyện tập không chỉ riêng tại Thái Nguyên mà còn rộng khắp các tỉnh thành ở Việt Nam và một số nước trên thế giới. Trải qua gần khoảng thời gian dài phát triển và vun đắp, sự phát triển của môn võ đang khiến giới trẻ đam mê và lựa chọn ngày càng đông đảo hơn.

Giảng viên tiếng Anh tại Thái Nguyên - JAMES MAJOR

Giảng viên tiếng Anh tại Thái Nguyên – JAMES MAJOR

James Major một giảng viên tiếng Anh tại Thái Nguyên đến từ New Orleans – Mỹ, tình cờ biết đến môn võ Vovinam – Việt Võ Đạo. Sẵn có niềm đam mê võ thuật James Major đã chọn môn Vovinam để luyện tập và sau một thời gian anh đã có thể thi đấu đối kháng khá tốt. 
Anh chia sẻ: “Tôi mới đến Việt Nam được 1 tháng, tôi rất yêu Việt Nam và thích con người Việt Nam, trong đó có cả môn võ Vovinam của các bạn. Bởi vì nó rất có ích cho sức khỏe và sự dẻo dai. Từ nhỏ tôi đã thích nhiều môn võ như: Taekwondo, Karatedo, Boxing, Kungfu…v.v… và ở đây tôi đã được làm quen với Vovinam, đây là môn võ Việt, rất phù hợp với tôi. Tôi đến từ nước Mỹ và đã từng đi du lịch biển tại Việt Nam, tôi thấy đất nước các bạn rất đẹp và mến khách“. 
HLV Nguyễn Hoàng Anh bộ môn Vovinam Thái Nguyên

HLV Nguyễn Hoàng Anh bộ môn Vovinam Thái Nguyên

Có thể nhận thấy võ thuật như một môi trường lớn, để mọi người khắp nơi trên thế giới có thể đến với Việt Nam nghiên cứu và tập luyện Vovinam. Vovinam phù hợp với tất cả mọi người, môn võ là sự kết hợp các yếu tố của võ thuật truyền thống Việt Nam và các môn võ khác trên thế giới. Trong thời gian qua Vovinam Thái Nguyên không chỉ được các bạn bè trong nước biết đến qua các phương tiện truyền thông hay trên internet, mà đã có khá nhiều bạn trẻ nước ngoài đã tìm hiểu và chọn bộ môn võ này để tập luyện tại Thái Nguyên.
Tôi rất yêu Việt Nam và thích con người Việt Nam, trong đó có cả môn võ Vovinam của các bạn. Bởi vì nó rất có ích cho sức khỏe và sự dẻo dai.

Tôi rất yêu Việt Nam và thích con người Việt Nam, trong đó có cả môn võ Vovinam của các bạn. Bởi vì nó rất có ích cho sức khỏe và sự dẻo dai.

Bộ môn Vovinam Thái Nguyên cũng không ngừng mở rộng các hoạt động trong tỉnh nhằm thu hút sự ủng hộ của cộng đồng. Trong thời gian sắp tới Vovinam Thái Nguyên sẽ còn rất nhiều định hướng phát triển mới giúp Vovinam ngày càng lan tỏa sâu rộng hơn.
Hữu Thắng (Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh Thái Nguyên)

Share.

About Author

Leave A Reply