Giới thiệu về CLB Vovinam huyện Đồng Hỷ

0

Vovinam là cụm từ được viết tắt của “Võ Việt Nam”. Đây là một môn võ thuần Việt của dân tộc, do cố Võ sư Nguyễn Lộc sáng tạo nên vào năm 1938 dựa trên cơ sở chắt lọc các tinh hoa của những môn võ khác nhau trên thế giới, lấy môn Võ và Vật cổ truyền làm nòng cốt. Kỹ thuật phong phú, đa dạng, hướng người tập đến sự phát triển toàn diện cả về thể chất và đạo đức.

Với mục đích đáp ứng nhu cầu tập luyện TDTT, rèn luyện sức khỏe, tu dưỡng đạo đức, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh yêu thích võ thuật.

Tháng 7 năm 2010 ông Vũ Duy Anh Vụ trưởng vụ CT HS SV Bộ GD&ĐT đã gửi công văn yêu cầu Sở GD&ĐT các địa phương thực hiện phát triển phong trào tập luyện trong nhà trường môn võ Việt Nam có tên gọi là Vovinam – Việt Võ Đạo  đây là môn võ truyền thống của Việt Nam hiện đang được phổ biến rộng rãi trên thế giới.

Nắm bắt được điều đó ngày 1/6/2013 CLB Vovinam Trường TH Cao Ngạn được thành lập do HLV Đoàn Bảy Nhuận làm chủ nhiệm với xu hướng đi trước đón đầu và sớm cho các em được tiếp cận với môn võ của dân tộc mình.

CLB thành lập được sự hưởng ứng sôi nổi của các em thanh thiếu niên, nhi đồng và đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ nhiệt tình của cá bậc phụ huynh, các thầy cô giáo trong trường cùng chính quyền địa phương.

Sau khi CLB mở ra số lượng võ sinh tăng dần từ con số 20 lên con số 60 chỉ trong vòng 2 tháng điều đó chứng tỏ sự nắm bắt và tiếp cận môn võ này của các em tăng 1 cách nhanh chóng đồng thời cũng nói lên sự cuốn hút của môn này đối với các em.

CLB mở ra không những chỉ trang bị cho các em về kiến thức võ học mà còn rèn luyện cho các em nâng cao mặt thể chất và giáo dục về đạo đức trở thành con ngoan trò giỏi.


Ngoài những giờ luyện võ CLB có tham gia các hoạt động khác như: Tham gia thi đấu bóng đá giả ĐH TDTT xã Cao Ngạn lần thứ III tổ chức vào tháng 8 năm 2013.


Hàng tuần vào cuối buổi tập các tuần CLB lại tổng kết qiao lưu chia sẻ giữa HLV với các võ sinh và giữa các võ sinh với nhau nhằm tìm hiểu sâu hơn về tâm lý lứa tuổi các em để đưa ra giáo án tập luện hợp lý và cũng là để tạo sự thân thiện gần gũi hơn giữa HLV với võ sinh. 


Những buổi sinh hoạt như vậy luôn đầy ắp những tiếng cười bởi sự hóm hỉnh và ngây thơ của các võ sinh nhí.

CLB luôn duy trì hoạt động trong năm học nhằm đẩy mạnh và phát triển phong trào TDTT mặt khác qua đó CLB tuyển chọn các võ sinh ưu tú để bồi dưỡng tham gia thi đấu các giải đem thành tích cho nhà trường và địa phương.

Do đóng trên địa bàn xã có điều kiện kinh tế khó khăn, đường xã không mấy thuận lợi, đại đa số người dân chủ yếu làm nông nghiệp có hoàn cảnh kinh tế trung bình, điều này cũng khiến cho CLB gặp không ít khó khăn trong việc tuyển sinh, chính vì thế CLB cần đc sự quan tâm hơn nữa của bộ môn, chính quyền đoàn thể để CLB ngày càng phát triển hơn nữa.

Với phương châm “Luyện võ – Rèn người”, CLB Vovinam trường TH Cao Ngạn sẽ là nơi tập luyện bổ ích, góp phần đào tạo ra những thế hệ thanh thiếu niên “Văn võ song toàn”, phục vụ cho việc học tập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

HLV Đoàn Bảy Nhuận

Danh sách các CLB Vovinam trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Danh sách các HLV Vovinam tỉnh Thái Nguyên

Share.

About Author

Leave A Reply