Kinh hãi cảnh “luyện” đặc công nước của quân đội Thái

0

Luôn luôn giữ vai trò các mũi tinh nhuệ, thọc sâu, đánh luồn, đánh hiểm, đặc công là lực lượng nòng cốt của quân đội hầu hết các quốc gia trên thế giới đảm nhiệm những nhiệm vụ cực kì khó khăn, gian khổ và nguy hiểm.

Lực lượng đặc công nước Thái Lan được huấn luyện một cách bài bản nhưng vô cùng khắc nghiệt. Thể lực dẻo dai, sức chịu đựng bền bỉ, khả năng độc lập tồn tại trong các môi trường khác nhau như rừng sâu, hải đảo không người, sông suối, sa mạc là yêu cầu bắt buộc và là những bài tập mỗi người lính đặc công nước phải trải qua.

Đặc công nước của quân đội Hoàng gia Thái Lan phải trải qua quá trình huấn luyện cực kì khắc nghiệt, sau thời gian huấn luyện tân binh, nhiều nhất cũng chỉ được 1/3 quân số lọt vào vòng trong, còn lại phải chuyển sang các lực lượng khác.

Thích nghi và tồn tại trong tự nhiên là bài tập bắt buộc đối với mỗi người lính đặc công nước Thái Lan. Không thức ăn, không nước uống, không quần áo, không một dụng cụ nào nhưng vẫn phải tồn tại trong rừng sâu và trở về địa điểm tập kết đúng thời gian quy định.

Lực lượng đặc công của các quân chủng lục quân, không quân, thậm chí là cảnh sát cơ động hầu hết người dân đều khá quen thuộc, tuy nhiên nói tới đặc công nước Thái Lan thì không mấy người biết đến.

Trình độ tác chiến và khả năng thâm nhập, tấn công tiêu diệt mục tiêu của đặc công nước Thái Lan không hề kém lực lượng “Hải báo” của hải quân Mỹ. 120 giờ liên tục không ngủ, không nghỉ, mang vác, kéo vật nặng là bài tập định kỳ để rèn luyện sức chịu đựng mà các thành viên lực lượng đặc công nước phải trải qua.

Trong thời gian huấn luyện kéo dài 31 tuần với quân số ban đầu 78 người, chỉ sau 15 tuần đầu đã có 40 người bị loại khỏi vòng chiến đấu. Tuần thứ 10 là cửa ải khó vượt qua nhất mà các binh sĩ đặc công Thái Lan thường gọi là tuần địa ngục với bài tập 120 giờ liên tục không ngủ, mang vác vật nặng.

36 năm qua kể từ khi thành lập lực lượng đặc công nước của Thái Lan, số binh sĩ tử vong trong huấn luyện hoặc mắc các chứng bệnh về phổi, tai nhiều đếm không xuể.

Đến tuần thứ 15, các binh sĩ đặc công nước phải trải qua bài tập huấn luyện lặn dưới độ sâu 30m mà không mang bất cứ thiết bị hô hấp nào.

Sau khi ngoi lên mặt nước họ buộc phải ngừng hô hấp 1 phút, sau đó mới hít thở bình thường. Do áp suất thay đổi đột ngột, nếu vừa ngoi lên đã hít thở ngay có thể gây vỡ phổi.

Thượng úy Hải quân Daokien Sudsans chỉ huy Trung tâm huấn luyện đặc công nước Thái Lan cho biết, yêu cầu và phương pháp huấn luyện của họ dựa trên cơ sở yêu cầu, phương pháp huấn luyện của lực lượng “Hải báo” lừng danh của Mỹ. Mỗi khóa huấn luyện, số lượng binh sĩ “tốt nghiệp” chưa đầy 30%.

Trong khoảng thời gian 120 giờ huấn luyện liên tục không ngủ, không nghỉ, nếu binh sĩ nào thấy không trụ nổi có thể bấm tín hiệu xin dừng tập. Họ bị loại khỏi cuộc chơi.

Sau khi đã qua kiểm tra đạt yêu cầu về lặn, các binh sĩ sẽ được chuyển sang thực hiện các nhiệm vụ như sửa chữa công trình dưới nước, tháo bom mìn dưới nước. Chính lực lượng này sẽ trở thành cán bộ huấn luyện cho các đơn vị sẵn sàng chiến đấu của Hải quân Thái.

 

Bình Nguyên

Tập luyện màn nhảy qua lửa mô phỏng tình huống bị đốt cháy.
Image
Các binh sỹ đặc công nước của Thái Lan phải tự tìm cách sinh tồn trên các hòn đảo khi không có quần áo, thức ăn, nước uống mang theo
Image
Muốn trở thành “rái cá”, trước hết phải tập lặn. Không lặn được đã có người giúp!
Image
Mang vác vật nặng rèn luyện sức khoẻ và phối hợp đoàn kết.
Image
Image
Vết tích của những bài huấn luyện khắc nghiệt.
Image
Một binh sỹ đặc công bò vào trận địa giả lập bị trinh sát phát hiện khi luyện tập
Image
baomoi.com.vn
Share.

About Author

Leave A Reply