Lực lượng công an khu vực phía Bắc tranh tài võ thuật

0

Sau sự thành công của Hội thi bắn súng võ thuật trong Thanh niên CAND khu vực phía Nam, Đoàn thanh niên Bộ Công An tiếp nối phong trào và tổ chức Hội thi tương tự cho chiến sĩ Công an các tỉnh phía Bắc.
Hội thi bắn súng, võ thuật Thanh niên Công an khu vực phía Bắc năm 2017 được tổ chức trong các ngày 4-5/4 tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao CAND Hà Nội, quy tụ hơn 800 VĐV từ nhiều đơn vị như Tổng cục, Bộ Tư lệnh, các đơn vị trực thuộc Bộ, các trường CAND khu vực phía Bắc và Công an, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Lễ khai mạc hội thi. Ảnh: Báo ảnh Việt Nam.

Lễ khai mạc hội thi. Ảnh: Báo ảnh Việt Nam.

Tương tự như hội thi các tỉnh phía nam, Hội thi khu vực phía Bắc cũng tranh tài ở các nội dung như bắn súng quân dụng, đối kháng võ thuật (Karate, Taekwondo), biểu diễn võ thuật (chiến thuật đối kháng liên hoàn) với cơ cấu giải thưởng bao gồm 01 giải Nhất toàn đoàn, 03 giải Nhì toàn đoàn, 05 giải Ba toàn đoàn và 7 giải Khuyến khích toàn đoàn.
Riêng trong nội dung võ thuật, Hội thi đề cao tính sáng tạo và hiệu quả của võ thuật, phù hợp với các nghiệp vụ của ngành, kết hợp giữa các động tác cơ bản của võ thuật CAND với tinh hoa của các môn phái võ đang thịnh hành tại Việt Nam để giải quyết những tình huống thực tế xảy ra trong công tác và chiến đấu của lực lượng Công an.

 Ảnh: Báo ảnh Việt Nam.

Ảnh: Báo ảnh Việt Nam.

Đánh giá về ý nghĩa của Hội thi, Trung tướng Nguyễn Xuân Mười (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND) cho biết: “Trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay, nhiệm vụ của lực lượng CAND ngày một nặng nề, đòi hỏi phải có sự phấn đấu không ngừng của toàn lực lượng, trong đó, thanh niên Công an là lực lượng xung kích. Hội thi bắn súng, võ thuật trong tuổi trẻ Công an được Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Bộ Công an tổ chức là hoạt động rất có ý nghĩa, góp phần phục vụ hiệu quả yêu cầu, nhiệm vụ công tác, chiến đấu của lực lượng CAND trong tình hình hiện nay, đồng thời tạo khí thế sôi nổi trong tuổi trẻ CAND”.
Phạm Vũ (vothuat)

Share.

About Author

Leave A Reply