Phạm Phước Hưng đoạt huy chương đồng thể dục dụng cụ thế giới

0

Vận động viên Phạm Phước Hưng đã có được thành tích này ở nội dung xà kép tại giải Artistic Gymnastics World Challenge Cup đang được tổ chức ở Doha (Qatar) vào tối 26.3 (theo giờ địa phương).

Phạm Phước Hưng chia sẻ trên trang cá nhân rằng đã 2 năm anh mới lại đứng trên bục nhận huy chương ở đấu trường thế giới. Ảnh: Facebook Phạm Phước Hưng

Tại phần thi chung kết nội dung xà kép của giải, Phạm Phước Hưng đã đạt thành tích 15.350 điểm và đứng hạng 3 chung cuộc. Qua đó, anh đã giành được tấm huy chương đồng quý giá cho thể dục dụng cụ (TDDC) Việt Nam. Hai vận động viên xếp trên anh là Manrique Larduet (Cuba, 15.775 điểm) và Oleg Stepko (Azerbaijan, 15.825 điểm).
Phước Hưng còn tham gia một số nội dung khác của giải nhưng không thể góp mặt trong vòng chung kết. Cụ thể là xà đơn (12.850 điểm), vòng treo (13.350 điểm), ngựa tay quay (13.500 điểm), thể dục tự do (13.900 điểm).
Ngoài ra, 2 vận động viên khác đã không vượt qua được vòng loại. Hoàng Cường đạt 14.400 điểm ở nội dung xà kép, Đặng Nam đạt 13.950 điểm ở nội dung nhảy chống. Đặng Nam có được suất dự bị vào vòng chung kết nhưng đã không được tham dự.
Tấm huy chương đồng này là huy chương quốc tế đầu tiên của Phước Hưng trong năm 2016. Đầu tháng 4 tới, Phước Hưng sẽ tham dự vòng loại Olympic TDDC được tổ chức tại Brazil.
Artistic Gymnastics World Challenge Cup là giải TDDC uy tín của thế giới. Năm nay, giải đấu này có sự góp mặt của 111 vận động viên của 33 quốc gia.

Nguồn: Laodong.com.vn

Share.

About Author

Leave A Reply