Quốc kỳ Việt Nam tung bay ở Làng Olympic

0

Lễ thượng cờ Việt Nam được tổ chức tại Làng VĐV Olympic Rio 2016 vào 4h ngày 2/8 với sự tham dự của đông đảo các thành viên Đoàn Thể thao Việt Nam.
Buổi lễ diễn ra tại khu vực quảng trường trong Làng VĐV Olympic. Tham dự có đầy đủ các lãnh đạo Đoàn Thể thao Việt Nam, đứng đầu là Trưởng đoàn Trần Đức Phấn. Một số VĐV bận lịch tập không tham gia buổi lễ kéo cờ chính thức của đoàn.

Quoc ky Viet Nam tung bay o Lang Olympic hinh anh 1

Lễ kéo cờ được tổ chức tại Quảng trường Làng Olympic.

Cũng giống như những sự kiện thể thao quốc tế khác, đây là nghi lễ bắt buộc đánh dấu sự có mặt của một đoàn thể thao quốc gia tại sự kiện đó. Ban tổ chức Olympic Rio 2016 tiến hành nghi lễ này đơn giản với những màn nhảy múa của các vũ công Latin.
Những nét văn hóa của xứ sở lễ hội cũng được thể hiện qua màn biểu diễn tạo không khí ấm áp của tinh thần fair-play, hữu nghị, đoàn kết giữa các quốc gia tham gia tranh tài tại Đại hội.
Trưởng đoàn Trần Đức Phấn đã viết thông điệp với mong muốn Olympic 2016 sẽ là kỳ Thế vận hội của hòa bình, hữu nghị và thân thiện. Đại diện ban tổ chức nước chủ nhà cũng trao quà cho đoàn Việt Nam.

Quoc ky Viet Nam tung bay o Lang Olympic hinh anh 2

Thạch Kim Tuấn nỗ lực tập luyện trước thềm Olympic. Ảnh: Hữu Chí.

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic 2016 với 50 thành viên, trong đó có 23 VĐV. Đến nay đã có 17 VĐV nhập làng và đều ở tình trạng sức khỏe khá tốt. Riêng trường hợp niềm hy vọng huy chương Thạch Kim Tuấn đã gần bình phục chấn thương và sẵn sàng tranh tài.
Lễ khai mạc Olympic sẽ được tổ chức tại Rio de Janeiro vào 5/8.

Hà Phương (từ Rio de Janeiro, Brazil)

Nguồn: Zing.vn

Share.

About Author

Leave A Reply