Tích cực chuẩn bị cho môn Vovinam

0

Ngày 16-9 vừa qua, đại diện Ban tổ chức SEA Games 26 Indonesia và Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á (SEAVF) đã họp cùng Thường trực Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) và Việt Nam (VVF) về kế hoạch tổ chức thi đấu môn Vovinam tại SEA Games và giải vô địch Đông Nam Á lần thứ I.

Tại cuộc họp, ông Yama Dhiputra I Nyoman, Tổng thư ký SEAVF, Phó trưởng BTC môn Vovinam SEA Games 26 đã trình bày về tình hình công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia đang rất tích cực và khẩn trương.

Theo đó, Vovinam sẽ được tổ chức thi đấu từ ngày 12 đến 16-10-2011 tại Nhà thi đấu TDTT Sunter (phía Bắc thủ đô Jakarta) với 14 bộ huy chương (10 nội dung quyền và 4 hạng cân đối kháng). Tính đến nay đã có 5 quốc gia đăng ký tham dự môn Vovinam là Indonesia, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar (quốc gia sẽ đăng cai SEA Games 27).

Phía Indonesia cũng cho biết thêm về Khóa tập huấn kỹ thuật và trọng tài quốc gia chuẩn bị cho SEA Games sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25-9. Nhân dịp này, BTC SEA Games đã gửi lời mời và đề nghị WVVF và phía Việt Nam cử đoàn quan chức và cán bộ kỹ thuật sang Indonesia hỗ trợ triển khai công tác tổ chức đồng thời tập huấn chuyên môn kỹ thuật cho đội tuyển Indonesia và lực lượng trọng tài của giải.

Ông Lê Quốc Ân, Phó Chủ tịch thường trực WVVF đã thống nhất việc WVVF sẽ cử 17 trọng tài quốc tế làm việc tại giải Vovinam SEA Games 26. Tổng thư ký WVVF Võ Danh Hải cho biết sẽ hỗ trợ thêm về kỹ thuật cho BTC SEA Games gồm 1 bộ máy chấm điểm điện tử Vovinam và bộ dụng cụ bảo hộ thi đấu (găng, giáp, nón) cho 4 hạng cân đối kháng.

Bên cạnh đó, chuẩn bị cho giải thi đấu Vovinam tại SEA Games 26, giải vô địch Vovinam Đông Nam Á sẽ được tổ chức lần đầu tiên tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia từ ngày 13 đến 15-10 do Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á chủ trì với sự đăng cai tổ chức của Ủy ban Olympic Campuchia. Đây là dịp để các đội tuyển trong khu vực giao lưu, cọ xát, nâng cao chuyên môn và đánh giá kết quả tập luyện chuẩn bị cho SEA Games sắp tới.

Dự kiến cũng sẽ có 5 đội tuyển Vovinam quốc gia tham dự SEA Games (Việt Nam, Indonesia, Lào, Campuchia, Myanmar) sẽ tranh tài tại giải Đông Nam Á này với 20 bộ huy chương (12 nội dung quyền và 8 hạng cân đối kháng). 

Share.

About Author

Leave A Reply