Tiểu hòa thượng 3 tuổi ‘gây sốt’ với màn múa võ ở Thiếu Lâm Tự

0

Một tiểu hòa thượng đáng yêu đang nổi tiếng khắp Trung Quốc sau khi các video quay cảnh cậu bé luyện võ được chia sẻ trên mạng xã hội.

Tiểu Thạch Đầu, 3 tuổi, có biệt danh là Hòn đá nhỏ. Em luyện kungfu thiếu lâm tại chùa Thiếu Lâm Tự nổi tiếng ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc từ tháng 4 năm nay, theo Daily Mail.

Tiểu hòa thượng thức dậy lúc 5h sáng mỗi ngày và luyện tập trong ít nhất 5 tiếng với hy vọng trở thành bậc thầy võ thuật.

Sư phụ của Tiểu Thạch Đầu cũng là người quay video em tập võ và đăng lên mạng xã hội cho biết, trong khoảng thời gian đầu tới chùa, cậu bé hay khóc đòi mẹ.

Tiểu Thạch Đầu chăm chỉ luyện võ mỗi ngày.

Nhưng sau khoảng một tháng, cậu bé quen dần với việc huấn luyện và hóa ra là một đệ tử rất thông minh và chăm chỉ”, sư phụ của Tiểu Thạch Đầu nói. “Hòn đá nhỏ đôi lúc vẫn khóc khi nghĩ tới mẹ nhưng chỉ một lúc và tiếp tục tập luyện”. Theo sư phụ của tiểu hòa thượng, cậu bé chỉ được gặp gia đình 2 tháng 1 lần.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy, Hòn đá nhỏ, hòa thượng nhỏ tuổi nhất trong chùa, đang luyện võ công với những đòn đấm, đá thuần thục. Một video khác cho thấy em đấu võ với một hòa thượng khác có chiều cao gấp đôi mình. Để có được những động tác thuần thục như vậy, Tiểu Thạch Đầu đã rèn luyện rất chăm chỉ.

Tiểu Thạch Đầu được nhận xét là có năng khiếu võ thuật khi nhanh chóng thuộc hết các bài quyền được dạy.

Tiểu Thạch Đầu và sư phụ.

Tuy nhiên, trong một video khác, cậu bé 3 tuổi cau mày vì đau đớn, và khóc khi luyện tập theo hướng dẫn của sư phụ. Điều đó cho thấy việc luyện tập mỗi ngày khó khăn như thế nào.

Cậu bé đáng yêu có năng khiếu võ.

Các video đã khiến nhiều người “tan chảy trái tim” vì tiểu hòa thượng quá dễ thương. “Đó quả thật là những bài tập khắc nghiệt với một đứa trẻ, nhưng điều đó sẽ giúp em trở thành người có tính kỷ luật”, một cư dân mạng bình luận. “Thật đáng yêu! Đây là môi trường rất tốt giúp một đứa trẻ trưởng thành”, một người khác cho biết.

Theo Bích Kiên –(saostar)

Share.

About Author

Leave A Reply