Trước thềm Xuân Nhâm Thìn 2012

0

Tổ đường thăm và chúc tết

các võ sư cao niên

 

Theo truyền thống của Tổ đường Vovinam-Việt Võ Đạo, vào những ngày cuối năm Tân Mão, võ sư Nguyễn Văn Sen đã đi thăm hỏi, tặng quà và chúc tết một số võ sư cao niên (Nguyễn Văn Thông, Nguyễn Bình, Cao Văn Cát, Trần Văn Phước…) cùng một số võ sư đang đau ốm hoặc gia cảnh khó khăn (Thái Quý Hưng, Trần Văn Nhiêu…). Năm nay, võ sư Ngô Kim Tuyền đi vắng nên không gặp được.

Lúc Chưởng môn Lê Sáng còn sinh tiền, vào những ngày giáp tết, võ sư Nguyễn Văn Sen đều đưa Chưởng môn đi thăm, chúc tết vài võ sư cùng thời một số thân nhân của Chưởng môn. Từ khi Chưởng môn quá vãng, võ sư Sen đã tiếp tục công việc này.

Trước đó, vào ngày 19 tháng Chạp, năm Tân Mão (12-1-2012) võ sư Nguyễn Văn Sen cùng 3 võ sư Nguyễn Văn Vang, Nguyễn Tôn Khoa và Trần Đa cũng đã ra núi Dinh, thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu để đem sinh khí đến mảnh đất mà môn phái dự kiến xây dựng Tổ đình, với hy vọng “đất linh quy nhân kiệt”. Mảnh đất này là sự đóng góp của rất nhiều môn sinh trong và ngoài nước. Và lúc còn khỏe mạnh, đây cũng là nơi Chưởng môn vẫn thường xuyên thăm, săn sóc. Nhân dịp này, các võ sư đã thăm hỏi, tặng quà cho võ sư Trần Ngọc Trình – bị tai biến từ nhiều năm nay nhưng vẫn trông coi mảnh đất trên.

Thăm viếng một số võ sư cao niên hoặc đang đau ốm, gia cảnh khó khăn là một việc làm có ý nghĩa của Tổ đường Vovinam-Việt Võ Đạo để nhắc nhở tinh thần đoàn kết của toàn thể môn sinh trên toàn thế giới.

Trưa 28 tháng Chạp, Tân Mão

TƯỜNG NHÂN

Viếng Tổ đình

Thăm võ sư Trần Ngọc Trình

Trung tâm Vovinam Nguyễn Bá Học (Cali) viếng Tổ đường (sáng 28 tháng Chạp, Tân Mão)

Hội Vovinam Bà Rịa-Vũng Tàu viếng Tổ đường (sáng 25 tháng Chạp, Tân Mão)

Share.

About Author

Leave A Reply