Viếng Tổ đường Vovinam

0

Không ai ngăn được xúc động khi chứng kiến cảnh các môn sinh nhiều màu da, thắp hương và lạy tạ di ảnh của tổ sư Nguyễn Lộc, cố võ sư Trưởng môn Lê Sáng trong khuôn viên Tổ đường.

Phát biểu tại buổi lễ, Chánh Trưởng quản Vovinam Nguyễn Văn Chiếu đã rất xúc động và cảm kích trước tấm lòng của các trưởng đoàn, huấn luyện viên và vận động viên các đoàn quốc tế đã đến viếng Tổ đường Vovinam để tưởng nhớ đến Tổ sư Vovinam Nguyễn Lộc và cố võ sư Trưởng môn Lê Sáng.

Thay mặt cho các môn sinh Vovinam trên thế giới, võ sư Vittorio Cera (đoàn Ý) cho biết rất hân hạnh khi được viếng thăm Tổ đường để tỏ lòng kính nhớ và ghi ơn các bậc tiền bối đã có công gầy dựng và phát triển môn võ hấp dẫn như Vovinam.

Cùng tâm trạng đó, võ sư Sudorruslan – Giám đốc kỹ thuật Vovinam của Pháp – phát biểu: “Năm 1999, lần đầu tôi về Việt Nam, các võ sinh Vovinam quốc tế còn là thiểu số. Ngày hôm nay trở lại Việt Nam và viếng thăm Tổ đường, tôi rất hạnh phúc khi thấy rằng con số đó đã tăng theo cấp số nhân. Vovinam ngày nay đã được các tổ chức thể thao quốc tế công nhận chính thức đã tạo cơ hội phát triển Vovinam ngày càng rộng khắp hơn trên thế giới”.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi viếng Tổ đường Vovinam:

Chánh Trưởng quản Vovinam Nguyễn Văn Chiếu chủ trì buổi lễ viếng

Các đoàn quốc tế thành kính dâng hương trước di ảnh của tổ sư Nguyễn Lộc và cố võ sư Trưởng môn Lê Sáng

Tổng thư ký Liên đoàn Vovinam Thế giới Võ Danh Hải (giữa) và các quan chức thắp hương

Các đoàn chụp ảnh lưu niệm

Đoàn Ý tặng quà lưu niệm cho Tổ đường

Võ sư Vittorio Cera (Ý) phát biểu cảm nhận về buổi lễ viếng – Ảnh: Hồng Long

Huy Tường

Share.

About Author

Leave A Reply