Việt Nam chiến thắng áp đảo tại giải Vovinam thế giới

0
Ngôi nhất toàn đoàn thuộc về chủ nhà Việt Nam chẳng phải là điều quá bất ngờ đối với những nhà chuyên môn và những ai theo dõi giải, bởi Việt Nam không chỉ là quê hương, nơi khai sinh ra môn Vovinam, mà các võ sĩ Việt Nam luôn thể hiện trình độ kỹ thuật vượt trội so với các VĐV thuộc nhiều đoàn khác. 
 
Giải Vovinam thế giới đã khép lại tại TP.HCM

So với nhiều đoàn bạn, đòn thế của các VĐV Việt Nam đa dạng hơn, dứt khoát hơn, linh hoạt hơn. Đặc biệt là ở các nội dung quyền, cả về đồng đội lẫn cá nhân, các VĐV Việt Nam luôn chiếm ưu thế lớn nhờ những ưu điểm trên. 

Thậm chí, ngôi nhất toàn đoàn của đoàn Việt Nam còn được đảm bảo ngay trước ngày thi đấu cuối cùng, khi chúng ta đã chạm mốc 13 HCV sau 2 ngày thi đấu đầu tiên. Mặc dù vậy, bất chấp việc cầm chắc ngôi đầu, các VĐV chủ nhà vẫn thi đấu đầy cố gắng và nỗ lực trong ngày thi đấu cuối cùng 30/7, qua đó đoạt thêm 7 HCV nữa để nâng tổng số HCV lên 20. 

Trong số 7 HCV mà đoàn Việt Nam giành được trong ngày thi đấu cuối cùng có 5 HCV thuộc về nội dung quyền và 2 HCV giành được trong các nội dung đối kháng. Điều đó cho thấy các nội dung quyền dù là thế mạnh lớn của chúng ta, nhưng chúng ta vẫn không hề yếu trong các trận đấu đối kháng. 

Về thứ 2 sau đoàn Việt Nam là Iran. Đoàn võ sĩ đến từ đất Tây Á giành tổng cộng 6 HCV, 2 HCB và 3 HCĐ tại giải. Thành tích trên cũng chứng tỏ Iran tiếp tục có những bước tiến lớn trong môn Vovinam. 

Xếp thứ 3 toàn đoàn là các võ sĩ Pháp, khi đoàn Pháp có 4 HCV, 3 HCB và 11 HCĐ tại giải. Đấy là thành tích rất đáng ghi nhận của các võ sĩ đến từ châu Âu, nhất là khi thủ đô Paris của nước Pháp sẽ là thành phố chủ nhà cho giải vô địch Vovinam thế giới lần thứ 3 năm 2013. 

Ngoài giá trị về mặt chuyên môn thì giải lần thứ 2 vừa kết thúc tại trung tâm TDTT Phú Thọ – TP.HCM cũng ghi nhận nhiều ý nghĩa khác về mặt tinh thần, bởi đây là giải đấu mà Vovinam được về lại với đất tổ, nơi khai sinh ra môn võ.  

Cũng thông qua giải, rất nhiều võ sĩ Việt kiều có dịp về thi đấu tại quê hương của cha ông, trong màu áo của nhiều đội tuyển thuộc nhiều nước thuộc các châu lục khác nhau. 

Kim Điền

Share.

About Author

Leave A Reply