Việt Nam giành 5 HCV Đại hội thể thao trẻ em châu Á

0

Đại hội thể thao trẻ em châu Á lần thứ 6 năm 2016 đã kết thúc tại Cộng hòa Sakha (CHLiên bang Nga) trong đó đoàn Việt Nam giành tổng cộng 5 HCV, 4 HCB, 10 HCĐ.

Phạm Đăng Quang giành HCĐ hạng cân 55 kg nam môn taekwondo

Hai môn bơi và vật thi đấu thành công nhất của đoàn thể thao Việt Nam. Đội tuyển bơi giàu thành tích nhất của đoàn Việt Nam với 4 HCV, 3 HCB, 2 HCĐ. Tiếp đó là ĐT vật với 1 HCV, 3 HCĐ; Cờ vua: 1 HCB; taekwondo: 3 HCĐ, điền kinh: 2 HCĐ. VĐV giàu thành tích nhất của đoàn Việt Nam là Nguyễn Huy Hoàng (bơi, Quảng Bình), Huỳnh Mẫn Đạt (bơi, Long An). Cả hai kình ngư này cùng giành được 2 HCV, 1 HCB. Trong khi đó, giành HCV ở môn vật là đô vật Lục Lệ Giang người Thái Nguyên.

Nguyễn Thị Hồng Hân giành HCĐ hạng cân – 55 kg nữ

Trong thành tích này, TPHCM góp mặt 2 HCĐ ở môn taekwondo do VĐV Phạm Đăng Quang (hạng cân – 55 kg nam), Nguyễn Thị Hồng Hân (hạng cân – 55 kg nữ). Đây là 2 VĐV nằm trong đội trẻ được TPHCM xây dựng từ năm 2012 và đầu tư để hướng đến Olympic trẻ sắp tới.
Tại Đại hội kỳ này, đoàn Việt Nam gồm 55 thành viên tham dự 6 môn. Trong số này có 5 môn giành huy chương là Bơi, Điền kinh, Vật, Cờ vua, Taekwondo. 

Giang Lê (TTHCM)

Share.

About Author

Leave A Reply