Vovinam: Nhiều hoạt động hướng tới SEA Games 26

0

Ngày 16/9 vừa qua, đại diện Ban tổ chức SEA Games 26 Indonesia và Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á (SEAVF) đã có buổi làm việc cùng lãnh đạo thường trực Liên đoàn Vovinam thế giới (WVVF) và Việt Nam (VVF) về kế hoạch tổ chức thi đấu môn vovinam tại SEA Games và Giải vô địch Đông Nam Á lần thứ I.

Tại cuộc họp, ông Yama Dhiputra I Nyoman, Tổng thư ký SEAVF, Phó trưởng BTC môn Vovinam SEA Games 26 đã trình bày về tình hình công tác chuẩn bị của nước chủ nhà Indonesia đang rất tích cực, khẩn trương. Theo đó, môn vovinam sẽ được tổ chức từ ngày 12 đến 16/11 tại Nhà thi đấu TDTT Sunter (phía Bắc thủ đô Jakarta) với 14 bộ huy chương (10 nội dung quyền và 4 hạng cân đối kháng). Tính đến nay đã có 5 quốc gia đăng ký tham dự chính thức là Indonesia, Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar – quốc gia sẽ đăng cai SEA Games 27. 

Phía Indonesia cũng cho biết thêm về Khóa tập huấn kỹ thuật và trọng tài quốc gia chuẩn bị cho SEA Games sẽ được tổ chức từ ngày 22 đến 25/9. Trước thềm SEA Games 26, Liên đoàn Vovinam Đông Nam Á phối hợp cùng với UB Olympic Campuchia tổ chức Giải VĐ ĐNA lần thứ 1 năm 2011 tại PhnomPenh, Campuchia từ ngày 13 đến 15/10. 

Như vậy, sau thành công của Giải vô địch vovinam thế giới lần II được tổ chức vào Việt Nam hồi tháng 7/2011 vừa qua, dịp cuối năm 2011 sẽ là mùa giải đấu quốc tế của vovinam với Giải Đông Nam Á, SEA Games 26 và Giải vô địch châu Á vào tháng 12 tại Iran.

Share.

About Author

Leave A Reply