Vovinam Thái Nguyên khởi động dự án quay phim ngắn võ thuật

0


Phóng sự do Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên Thực hiện.
Thời gian gần đây, một số phim truyện nhựa và phim truyền hình như Dòng máu anh hùng, Huyền thoại bất tử, Bẫy rồng, Lệnh xóa sổ, Vật chứng mong manh … đã gây được sự chú ý của khán giả về thể loại phim hành động võ thuật Việt Nam. Chính vì sự lôi cuốn hấp dẫn của các bộ phim nhất là trong các cảnh quay võ thuật đã thôi thúc các thành viên Vovinam Thái Nguyên khởi động tập luyện để chuẩn bị cho ra đời bộ phim ngắn với tựa đề “Bí kíp võ thuật”. Đây thực sự là bước đi mạnh dạn của bộ môn Vovinam tỉnh Thái Nguyên.
.


Một buổi tập của ekip làm phim tại Việt Võ Đường.
Nội dung phim xoay quanh nhóm trẻ trong võ đường và những khát vọng để khẳng định bản thân. Ranh giới mong manh giữa cái tốt – cái xấu không dễ dàng được bọn trẻ phân định đúng đắn. Tuy nhiên cũng nhờ võ thuật nên đã cảm hóa tâm hồn của những đứa trẻ.

Trước đây Vovinam Thái Nguyên cũng đã từng kết hợp cùng với một số nghệ sỹ làm các dự án MV và phim ngắn.
Bộ phim dự kiến sẽ kéo dài 30 phút, đây không phải là chủ đề dễ dàng đối với toàn thể ekip vì hầu hết mọi người đều chưa được đào tạo qua trường lớp chuyên ngành cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh, tuy nhiên với khao khát của tuổi trẻ, sự ủng hộ vào cuộc của toàn thể HLV, Võ sinh bộ môn và các đối tác hỗ trợ, Vovinam Thái Nguyên đã đồng lòng quyết tâm cao để thực hiện bộ phim này.

Bộ phim được sự ủng hộ rất nhiệt tình của các thành viên CLB Flycam Thái Nguyên.

Bất kể nắng hay mưa, mỗi thành viên tham gia dự án đều rất nhiệt huyết và trách nhiệm với công việc được giao. Vovinam Thái Nguyên hiện tại đã có võ đường riêng, được sử dụng làm nơi tập chung tất cả các HLV, võ sinh tập chung để chuẩn bị cho các cảnh quay, không khí tập luyện được đánh giá là nghiêm túc.

Đạo diễn của bộ phim Đào Ngô Thiện

Trong bộ phim những pha rượt đuổi kịch tính có sự tham gia của nhóm parkour Thái Nguyên.
 

Trước những buổi quay đạo diễn luôn chuẩn bị rất kỹ lưỡng, với sự giúp đỡ và cố vấn chuyên môn của bộ phận kỹ thuật Đài truyền hình tỉnh Thái Nguyên.
 

HLV Đinh Duy Huấn phó trưởng bộ môn Vovinam tỉnh Thái Nguyên là người khởi động cho dự án và tập chung các HLV, võ sinh bộ môn cũng như các nhà quay phim, nhiếp ảnh yêu thích sự sáng tạo đến để cùng hợp tác làm phim. Để có thể kết hợp các nhóm khác nhau lại để hoàn thiện thành 1 bộ phim thật không đơn giản, mỗi nhóm có những đặc điểm riêng, hình thái hoạt động không giống nhau chính vì vậy việc xây dựng kịch bản và cảnh quay đòi hỏi phải thật khoa học. Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức đối với anh và tất cả thành viên trong ekip.

Ngôi nhà cổ. Một trong số những địa điểm được sử dụng làm bối cảnh trong bộ phim sắp tới.

Có thể nhận thấy, trong điều kiện và hoàn cảnh làm phim hiện nay, những nỗ lực của Bộ môn Vovinam Thái Nguyên là một bước đột phá mạnh mẽ. Việc dàn dựng những màn võ thuật lâu nay tương đối khó, nhưng ít nhiều, bộ môn Vovinam Thái Nguyên đã có kinh nghiệm với những phim ca nhạc võ thuật thực hiện trước đó. Bởi vậy giờ đây, ngoài công việc tập luyện cho các nhân vật chính nhập vai “đánh giả như thật” xuyên suốt phim còn là việc chỉ đạo nghệ thuật, rất phức tạp. Thách thức của Vovinam Thái Nguyên là làm sao chuyển tải tinh thần võ thuật một cách nghệ thuật, hấp dẫn, hòa trộn vào tính giáo dục, vốn không phải là một công thức dập khuôn, xơ cứng.

BAN THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG

BỘ MÔN VOVINAM – VIỆT VÕ ĐẠO THÁI NGUYÊN

Share.

About Author

Leave A Reply