404,您请求的文件不存在!

Vovinam Thái Nguyên thành công rực rỡ tại Giải Vovinam học sinh toàn quốc

Vovinam Thái Nguyên thành công rực rỡ tại Giải Vovinam học sinh toàn quốc

0

Ngày 19/7, giải vovinam học sinh toàn quốc lần đầu tiên năm 2017 đã khép lại tại Thanh Hoá sau 4 ngày tranh tài.


Ở giải đấu Vovinam học sinh cấp toàn quốc lần đầu tiên được tổ chức, đã thu hút 425 VĐV (177 nữ) đến từ 24 tỉnh, thành có phong trào vovinam học đường phát triển mạnh như: TPHCM, Bình Phước, Hà Nội, Thanh Hoá, Thái Nguyên…
Các VĐV tranh tài ở 77 bộ huy chương (55 nội dung quyền, 22 hạng cân đối kháng) ở 3 cấp học: Tiểu học, THCS và THPT.

Lần đầu tiên tham dự giải đấu của lứa tuổi học sinh, đoàn Vovinam Thái Nguyên xuất quân với 8 VĐV, tất cả các em võ sinh tham gia thi đấu đều phát triển từ các lớp Vovinam phong trào trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù gặp khá nhiều khó khăn trong quá trình chuẩn bị như thời gian tập luyện trước giải rất ngắn, kèm theo điều kiện địa lý xa với trung tâm thành phố lại chưa có bất kỳ kinh nghiệm thi đấu nào tại các giải đấu lớn như lần này. Nhưng với tinh thần quyết tâm cao để mang thành tích về cho tỉnh nhà và bộ môn, các em VĐV đã thi đấu hết mình và đạt được thành tích xuất sắc ngoài mong đợi của ban huấn luyện cũng như lãnh đạo tỉnh. Tổng kết giải đoàn Vovinam Thái Nguyên đạt được tất cả 6 huy chương cụ thể như sau :

  • ĐÀO THANH PHÚC – THCS Phúc Lương | Đối kháng hạng 32kg nam
  • NINH CÔNG THÀNH – THCS Phúc Lương | Đối kháng hạng 38kg nam
  • NGUYỄN VĂN LINH – THCS Đức Lương | Đối kháng hạng 39kg nam
  • LÂM QUANG TRUNG – THPT Nguyễn Huệ | Đối kháng hạng 54kg nam
  • ĐÀO THỊ KIM DUNG – THCS Đức Lương | Đối kháng hạng 39kg nữ
  • NGUYỄN VĂN HÒA – THPT Định Hóa | Đối kháng hạng 48kg nam

Đây là thành tích rất tốt tạo tiền đề cho việc phát triển Vovinam tại tỉnh Thái Nguyên một cách sâu rộng hơn trong tương lai và cũng là niềm động viên rất lớn cho VS các CLB khác trong tỉnh phấn đấu tập luyện để đạt được nhiều thành tích tốt hơn.
Ở cấp tiểu học, chủ nhà Thanh Hoá giành ngôi đầu với 7 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ; TPHCM xếp thứ nhì với 6 HCV, 1 HCĐ, còn Bình Phước xếp thứ ba với 2 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ.
Chiếm ưu thế ở lứa tuổi cấp Trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT), đội tuyển Vovinam học sinh TP.HCM giành ngôi đầu toàn đoàn thuyết phục.
Ở nhóm thi đấu cấp THCS, các VĐV TPHCM đã thi đấu xuất sắc để giành ngôi đầu toàn đoàn với 13 HCV, 1 HCB, 2 HCĐ. Chủ nhà Thanh Hoá đứng nhứ nhì 2 HCV, 8 HCB, 12 HCĐ, hạng ba thuộc về Bình Thuận với 2 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.
Ở cấp THTP, TPHCM tiếp tục thể hiện vị thế với 9 HCV, 8 HCB, 2 HCĐ. Đồng Tháp tạo nên bất ngờ khi xếp thứ nhì với 4 HCV, 5 HCB, 5 HCĐ, Thanh Hoá 3 HCV, 5 HCB, 11 HCĐ xếp thứ ba 5.

Giải đấu diễn ra với chất lượng chuyên môn được đánh giá tốt.
Kết quả chung cuộc, TPHCM đứng đầu toàn đoàn khi giành đến 28/77 HCV tại giải, còn chủ nhà Thanh Hóa xếp thứ hai với tổng cộng 12 HCV, Đồng Tháp 4 HCV đứng thứ ba.
Dù lần đầu tiên được tổ chức, nhưng các VĐV học sinh đã có những màn trình diễn chất lượng cho thấy phong trào vovinam học đường ở các địa phương phát triển mạnh mẽ.
Theo ông Trần Văn Lam – Chánh văn phòng Hội thể thao Học sinh sinh viên Bộ Giáo dục và Đào tạo: “Giải đấu được tổ chức tốt với sự chuẩn bị kỹ càng. Với số lượng 24 đoàn tham dự ngay lần đầu tổ chức là sự thành công lớn. Hội sẽ tiếp tục tham mưu cho Bộ Giáo dục – Đào tạo để duy trì thường xuyên sân chơi bổ ích này”.

Đinh Duy Huấn
Ban TIN TỨC – Bộ môn Vovinam – Việt Võ Đạo tỉnh Thái Nguyên.

Share.

About Author

Leave A Reply