Vovinam vào Trường học tại Việt Nam

0

1. Đặc huấn Vovinam cho Giáo viên TDTT tỉnh Thanh Hoá:

– Từ ngày 6 đến ngày 15 tháng 8 năm 2011, võ sư Chánh Chưởng Quản Nguyễn Văn Chiếu cùng với các võ sư Huỳnh Khắc Nguyên, Võ sư Nguyễn Văn Cường đến Thanh Hoá tập huấn Vovinam dành cho 212 giáo viên Thể Dục Thể Thao cấp 2 và cấp 3 theo lời mời của Sở Giáo Dục tỉnh Thanh Hoá và sở Văn Hoá Thể Thao.

Nội dung giản dạy gồm có: Lịch thi đấu đối kháng, lịch sử hình thành và phát triển Vovinam, các bài Khởi quyền, Long Hổ Quyền, Ngũ Môn quyền, Tinh Hoa Lưỡng Nghi Kiếm Pháop, Song luyện số I, cùng với chương trình phản đòn tay, chân, khoá gỡ trình độ I. Sau khi tập huấn xong, cuối khoá co tổ chức thi kiễm tra.
Đây là chương trình mục tiêu quốc gia của tỉnh Thanh Hhoá. Ban giảng huấn đã chuẩn bị 200 quyển sách, dĩa VCD và sách luật thi đấu Vovinam cho lớp học.
Vào tháng 12 năm 2011, liên đoàn Vovinam tỉnh Thanh Hoá sẽ được thành lập.

2. Đặc huấn Vovinam cho Giáo Viên tỉnh Bình Phước:

Từ ngày 13 đến ngày 19 tháng 8 năm 2011, sở Giáo dục đào tạo tỉnh Bình Phước đã tổ chức lớp đào tạo Vovinam cho 127 giáo viên trong tỉnh.
Võ sư Chánh Chưởng Quản Nguyễn Văn Chiếu cùng với võ sư Bùi Mạnh Thuyết, Võ sư Văn Chu Đồng, và đội tuyển Vovinam Thành Phố đã kết thúc lớp hoọc bằng một chương trình biểu diễn đặc sắc, kết thúc khoa học. Ban giảng huấn cũng đã tổ chức thi kiễm tra sau khi giảng dạy. Các tài liệu về kỷ thuật, bằng hình từ VCD, sách luật đối kháng Vovinam được cung cấp cho các giáo viên làm tài liệu.

3. Đặc huấn Vovinam cho giáo viên Toàn quốc tại Cần Thơ:

Nhắm chuẩn bị tốt cho cuộc thi đấu hội khoẻ Phù Đổng toàn quốc 2012, bộ giáo dục và đào tạo đã tổ chức lớp đặc huấn cho gần 600 giáo viên trên cả nước về thành phố CầnThơ dự lớp tập huấn các môn thi đấu.. Võ sư Nguyễn Văn Chiếu, võ sư Võ Hữu Lý đã giảng huấn chương trình này từ ngày 10 đến 15 tháng 7 năm 2011.

Như vậy sau thành phố Sài gòn, Đã Nẳng, Tiến Giang, các tỉnh Thanh Hoá, Bình Phước đã phổ biến rộng rải chương trình Vovinam cho tất cả giáo viên toàn tỉnh.
Trong thời gian tới, võ sư Nguyễn Văn Chiếu sẽ tiếp tục giảng dạy trại tỉnh Long An, Bạc Liêu nhắm mục đích thực hiện kế hoạch hoá Học Đường, Vovinam Việt Võ Đạo đã trở thành môn học chính thức trong trường học.

Hình tập huấn tại Tỉnh Thanh Hoá:

Hình tập huấn tại tỉnh Bình Phước

Hình tập huấn tại Cần Thơ

(Theo Thư Viện Vovinam)

Share.

About Author

Leave A Reply